Bão số 10 gây mưa lớn, gió mạnh (giật cấp 15) khi đổ bộ vào đất liền các tỉnh Nghệ An-Quảng Trị, các hãng hàng không nội địa đồng loạt thông báo hủy nhiều chuyến bay.

nhieu chuyen bay bi hoan huy do anh huong cua bao so 2
Nhiều chuyến bay bị hoãn, hủy do bão số 10. (Ảnh minh họa: qua vegantravel.com)

Cụ thể, Hãng hàng không Vietnam Airlines hủy 22 chuyến bay. Ngày 14/9, hãng hủy 9 chuyến bay trên các đường bay giữa Hà Nội – Đà Nẵng, Huế; giữa TP.HCM đến Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng. Đồng thời, lùi giờ khai thác đối với chuyến bay VN430 trên đường bay Seoul (Hàn Quốc) – Đà Nẵng sang ngày 15/9.

Ngày 15/9, Vietnam Airlines hủy tổng cộng 13 chuyến bay trên các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đến Huế, Đà Nẵng và 2 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Đà Lạt. Ngoài ra, nhiều chuyến bay nội địa của hãng cũng sẽ bị chậm do ảnh hưởng dây chuyền.

Hãng hàng không Jetstar Pacific hủy 4 chuyến bay giữa TP.HCM – Chu Lai và TP.HCM – Đồng Hới trong ngày 14/9.

Ngày 15/9, hãng hủy tổng cộng 12 chuyến bay giữa TP.HCM đi Thanh Hóa , Huế, Vinh, Đồng Hới và giữa Huế – Đà Lạt, Đồng Hới – Chiang Mai (Thái Lan).

Hãng hàng không Vietjet cũng hủy 4 chuyến bay chặng TP.HCM – Chu Lai và ngược lại trong ngày 14/9, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Những hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng do bão được các hãng chuyển đổi miễn phí sang chuyến bay các ngày hôm sau, hoặc hành khách được hoàn vé miễn phí.

Minh Long

Xem thêm: