Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông quyết định tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp sau khi ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới tại ổ dịch trong cộng đồng. Đến nay, tỉnh ghi nhận 332 ca nhiễm COVID-19.

Nhiều học sinh mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây, Đắk Nông tạm dừng dạy học. (Ảnh: baodaknong.org.vn)

Chiều 6/9, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết Sở vừa có quyết định yêu cầu các đơn vị thuộc huyện Đắk R’lấp, huyện Krông Nô, huyện Cư Jút tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 7/9 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục còn lại sẽ tổ chức học theo phương án giãn cách không quá 50% số học sinh/lớp/buổi.

Quyết định trên được đưa ra khi dịch COVID-19 tại 3 huyện đang có diễn biến phức tạp. Riêng ổ dịch trong cộng đồng tại huyện Đắk R’lấp ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19, trong đó có 6 em học sinh.

Theo đại diện Sở GD&ĐT tỉnh này, đối với cấp THCS và THPT, các trường có điều kiện vẫn triển khai dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, số lượng trường có thể dạy trực tuyến không nhiều vì thiếu thiết bị học tập.

Trước đó sáng 5/9, một nữ sinh lớp 6 (Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT Đắk R’lấp, ở xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp) dự lễ khai giảng năm học mới được test nhanh tại trường cho kết quả dương tính với COVID-19. Kết quả xét nghiệm PCR từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông chiều cùng ngày cũng cho kết quả tương tự.

Sau đó, ngành y tế và lực lượng chức năng đã truy vết và phát hiện thêm 16 ca mắc liên quan đến ổ dịch tại xã Quảng Tín. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông nhận định đây là ổ dịch lớn, phức tạp, chưa rõ nguồn lây.

Cùng ngày (5/9), Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 huyện Đắk R’lấp đã quyết định cách ly y tế toàn bộ xã Quảng Tín theo Chỉ thị 16. Thời gian giãn cách là 14 ngày, từ 21h ngày 5/9.

Theo Sở Y tế Đắk Nông, từ 6h đến 18h ngày 6/9, tỉnh ghi nhận 8 trường hợp mắc, nâng tổng số trường hợp mắc lên 332 trường hợp.

Minh Long

Xem thêm:

Nhiều bệnh viện ở Đắk Lắk bị phong tỏa tạm thời do liên quan đến các ca nhiễm COVID-19