Thường vụ Huyện ủy Ba Vì để xảy ra nhiều vi phạm trong công tác cán bộ, không chấp hành kết luận thanh tra của Thành ủy Hà Nội.

Bí thư Huyện ủy Ba Vì Hà Xuân Hưng. (Ảnh: bavi.hanoi.gov)

UBKTTU vừa kết luận về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì, TP. Hà Nội.

Theo đó, Ủy ban xác định Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng, thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì còn không chấp hành kết luận thanh tra, kiểm tra và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Bí thư Huyện ủy Hà Xuân Hưng, nguyên Bí thư Huyện ủy Hoàng Thanh Vân cùng ông Bạch Công Tiến – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện.

Còn ông Nguyễn Văn Hà, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đình Dần, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Thế Hà, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Theo UBKTTU, vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì trong 2 nhiệm kỳ qua và các cá nhân có tên trên là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Phạm Toàn

Xem thêm: