Hơn 10 chủ tài khoản ngân hàng Agribank thuộc kênh Truyền hình Nhân dân (Hà Nội) bị kẻ xấu rút trộm từ 10-24 triệu đồng/người.

ngân hàng agribank
Ngân hàng Agribank. (Ảnh: agribank.thebank.vn)

Chị Mai Huyên – nhân viên kênh Truyền hình Nhân dân (Hà Nội) cho biết tối muộn ngày 25/4, hơn 10 cán bộ, nhân viên kênh truyền hình đã bị rút tiền trong tài khoản ngân hàng Agribank.

Đến khoảng 22h ngày 25/4, phía Agribank đã xác nhận khóa toàn bộ số tài khoản trên. Tuy nhiên, lúc 23h30, tài khoản của chị Huyên lại báo bị rút tiền. Chỉ trong 6 phút, tài khoản chị Huyên bị rút 8 lần, mất 24 triệu đồng.

Do hạn mức trong tài khoản là 25 triệu đồng/ngày nên kẻ gian không thể tiếp tục rút tiền. Để đảm bảo số tiền còn lại, sau 24h đêm, chị Huyên đã ra các cây ATM gần nhà để rút số tiền còn lại.

Sau đó, chị Huyên đã thông báo cho các đồng nghiệp trong cơ quan để mọi người đi rút tiền trong tài khoản. Đến 3h15 sáng 26/4, việc giao dịch rút tiền mới chấm dứt. Có một số thẻ bị nuốt trong cây ATM.

Như vậy, Agribank đã khóa thẻ của khách hàng chậm hơn so với xác nhận là khoảng 5 giờ.

Trước vụ việc trên, đại diện Agribank cho biết sáng ngày 26/4, ngân hàng đã có buổi làm việc với các cá nhân bị mất tiền và cam kết bồi hoàn số tiền bị rút.

Lý giải về vụ việc, Agribank cho hay ngân hàng đã thông báo tới khách hàng là khóa tài khoản nhưng vì số lượng bị rút khoảng 400 thẻ nên phía ngân hàng không thao tác kịp.

Ngoài ra, Agribank cũng đã thông báo vụ việc tới cơ quan công an, đồng thời niêm phong các cây ATM thực hiện giao dịch rút tiền, trích xuất từ camera và rà soát lại danh sách các giao dịch.

Minh Long

Xem thêm: