Sau TP.HCM, các tỉnh Thái Bình, Ninh Thuận, Bình Dương, An Giang cũng yêu cầu đóng của quán bar, vũ trường,… hạn chế tập trung đông người vì virus Vũ Hán đang có diễn biến phức tạp.

đóng cửa quán bar, virus Vũ Hán
Nhiều tỉnh đóng cửa quán bar, vũ trường, nơi đông người… vì virus Vũ Hán. (Ảnh: shutterstock)

Tại Thái Bình, chủ tịch tỉnh quyết định tạm thời đóng cửa, không đón khách du lịch tại năm di tích lịch sử, văn hóa quốc gia và quốc gia đặc biệt, gồm: Khu lăng mộ và Đền thờ các vị vua triều Trần, đền Tiên La (huyện Hưng Hà); đền A Sào, đền Đồng Bằng (huyện Quỳnh Phụ) và chùa Keo (huyện Vũ Thư). Cùng với đó, Thái Bình cũng tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động các nhà hàng karaoke, quán game và rạp chiếu bóng trên toàn tỉnh.

Tính đến ngày 17/3, tại Thái Bình ghi nhận 62 trường hợp nghi nhiễm virus Vũ Hán, trong đó 58 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính còn 4 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Tỉnh có 5 người tiếp xúc gần với người nhiễm, hiện kết quả xét nghiệm ban đầu của 5 người đều đã âm tính.

Tại Bình Dương: Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký văn bản hỏa tốc yêu cầu ngừng mọi hoạt động của các quán bar, karaoke, vũ trường, game online, rạp chiếu phim, massage… từ 0h ngày 17/3 đến hết ngày 31/3.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Sở Văn hoá phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương và các địa phương quản lý, giám sát chặt chẽ các hoạt động thể thao, du lịch và các hoạt động khác có tập trung đông người.

Ngoài ra, tỉnh này cũng cho học sinh, sinh viên tất cả các cấp nghỉ học từ 17/3 cho đến khi có thông báo trở lại.

Hiện Bình Dương chưa phát hiện người nhiễm virus Vũ Hán và đang cách ly tại cơ sở tập trung 36 người.

Tại An Giang, tỉnh này cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố cho tạm dừng các dịch vụ game online, karaoke (kể cả karaoke di động), massage, quán bar, vũ trường kể từ ngày 18/3 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh cũng khuyến cáo người dân giảm quy mô lễ cưới, ma chay, đám tiệc giảm, hạn chế tập trung đông người trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tỉnh còn yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng 1 đến 2 khu cách ly tập trung tại địa phương trước ngày 20/3.

Trước đó, cơ quan chức năng huyện Tân Châu tiến hành cách ly tập trung 33 người có tiếp xúc với khách nước ngoài (dương tính virus Vũ Hán) đi trên du thuyền Viking Cruise Journey khi cập cảng Tân Châu.

Tại Ninh Thuận – nơi vừa phát hiện có ca nhiễm virus Vũ Hán thứ 61, chủ tịch tỉnh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, internet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao; các hoạt động tham qua tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi giải trí, các điểm tham quan du lịch trên theo quy định của Bộ Y tế.

Hoàng Minh