Nhóm 21 người Trung Quốc bị bắt tại Quảng Nam khai rằng, họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường mòn lối mở.

cách ly người Trung Quốc, Đà Nẵng
Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. (Ảnh từ tờ Lao động)

Truyền thông trong nước hôm 21/7 dẫn tin từ công an Quảng Nam cho biết, nhóm 21 người Trung Quốc bị bắt giữ khai rằng, họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường bộ, đường mòn lối mở.

Tờ VNExpress cho hay trong số 21 người Trung Quốc, 17 người không có giấy tờ tùy thân. Cơ quan chức năng nghi ngờ họ nằm trong đường dây đưa người vượt biên từ Trung Quốc sang Việt Nam. Đường dây này có người cầm đầu và đã giữ hết hộ chiếu của họ.

Việc lấy thông tin từ những người này gặp nhiều khó khăn do nhiều người không nói chuẩn tiếng phổ thông, và nhóm này đang có dấu hiệu che giấu thông tin, theo tờ Pháp Luật TP.HCM.

Trước đó hôm 18/7, lực lượng chức năng Quảng Nam kiểm tra một khu lưu trú ở phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn), thì phát hiện và bắt giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Tại thành phố Hội An, cơ quan chức năng phát hiện thêm 17 người Trung Quốc. Họ được đưa đi cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm âm tính với virus Vũ Hán.

Cũng trong hôm 18/7, ở Đà Nẵng, 24 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch đã bị bắt giữ và đưa đi cách ly phòng dịch viêm phổi Vũ Hán. Họ có kết quả âm tính virus Vũ Hán.

Sau đó, báo chí lại đưa thêm thông tin, 5 người Trung Quốc khác, cũng cư trú tại Đà Nẵng, nhập cảnh trái phép, bị cách ly tại Bệnh viện 199 Bộ Công an (quận Sơn Trà).

Dự kiến cuối tuần này, bệnh viện sẽ bàn giao 5 người Trung Quốc cho công an xuất nhập cảnh, vì họ đã đủ thời gian cách ly 14 ngày.

Minh Long