Ngay sau khi máy bay bay qua kèm theo tiếng nổ, 5 ngôi nhà của người dân tại khu phố 1, phường Bảo An, TP. Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) bị hư hại, cửa sổ, tường, cửa kính bị thủng, vỡ toang.

Vào khoảng 9h30 sáng nay (25/7), nhiều nhà dân tại khu phố 1, phường Bảo An, TP. Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) bất ngờ bị hư hỏng vào thời điểm có máy bay bay ngang qua kèm theo tiếng nổ.

Theo người dân địa phương, ngay khi nghe tiếng máy bay bay ngang qua, bất ngờ xuất hiện tiếng nổ lớn, đồng thời tại một số nhà của người dân, cửa sổ, tường, cửa kính, gạch bị vỡ toang.

may bay quan su gap su co o ninh thuan
Tường nhà của người dân bị thủng sau tiếng nổ vào thời điểm máy bay bay qua. (Ảnh: Fb Nguyễn Thịnh)

Theo thống kê ban đầu, có 4 căn nhà ở khu phố 1, phường Bảo An bị thủng tôn, vỡ tường, vỡ cửa kính của ông Nguyễn Văn Bình (60 tuổi), Đặng Thị Chuyện (55 tuổi), Lê Văn Sang (54 tuổi) và Đặng Thị Quyết (55 tuổi). Cả 4 ngôi nhà cùng trong bán kính khoảng 100 m.

Vụ nổ khiến bà Quyết và một bé gái bị thương nhẹ ở chân.

Cách đó khoảng 300 m, một mảnh ruộng của người dân cũng bị các vật thể rơi xuống tạo thành 6 vòng tròn có đường kính khoảng hơn 1 m. Tại hiện trường, người dân thu được nhiều mảnh sắt.

may bay quan su gap su co o ninh thuan 2
Vết lõm trên ruộng lúa ở khu vực máy bay bay qua kèm theo tiếng nổ. (Ảnh: FB Nguyễn Thịnh)

Chiều ngày 25/7, Trung đoàn không quân C937 (thuộc sân bay Thành Sơn, TP. Phan Rang – Tháp Chàm) xác nhận máy bay huấn luyện của đơn vị gặp sự cố kỹ thuật nên đã gây thiệt hại cho các hộ dân ở khu phố 1, phường Bảo An.

Sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo C937 đã đến hiện trường mời 5 hộ dân có nhà bị ảnh hưởng về UBND phường Bảo An để thống nhất hỗ trợ thiệt hại.

Được biết, Trung đoàn hỗ trợ bồi thường cho người dân có nhà cửa bị thiệt hại do vụ nổ gây ra từ 10 đến 30 triệu đồng. UBND phường Bảo An cũng hỗ trợ mỗi hộ dân có nhà bị hư hỏng 2 triệu đồng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Minh Long

Xem thêm: