Hiện chưa xác định được số người thương vong trong vụ nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3, xã Kdang, Đắk Đoa, Gia Lai).

Vụ nổ lớn xảy ra tại Kho đạn lữ đoàn tăng thiết giáp Gia Lai. (Ảnh cắt từ clip)

Đến khoảng 4h sáng nay (11/1), lực lượng chức năng địa phương huyện Đắk Đoa (Gia Lai) vẫn đang tiếp tục khẩn trương kiểm tra quân số, tập trung khắc phục sự cố do vụ nổ xảy ra kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp 273.

Một số hộ dân cách kho đạn khoảng 5-6 km đã ổn định trở về nhà. Hiện chưa có thông tin thương vong về người.

Trước đó, khoảng 10h đêm ngày 10/1, tại kho đạn trên xảy ra nổ lớn.

Theo người dân địa phương, tiếng nổ kéo dài khoảng 40 phút kèm theo ngọn lửa bốc cao hàng chục mét khiến các ngôi nhà gần kho đạn bị rung lắc, người dân hoảng sợ bỏ chạy ra khỏi nhà.

Cả nhà tôi đang ngủ thì giật mình vì nhiều tiếng nổ lớn từ hướng kho đạn. Cả nhà hoảng loạn chạy ra ngoài. Nổ khoảng bốn chục phút, nổ đến của kính nhà muốn vỡ luôn” – một người dân cho biết.

Thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra vào thời điểm đang có lực lượng chốt gác tại khu vực kho đạn. Kho đạn này có tường rào kiên cố bao quanh, nằm cách khu dân cư khoảng 2 km.

Sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe cứu hỏa xuống hiện trường chữa cháy.

Đến khoảng 1h sáng ngày 11/1, vẫn còn một số tiếng nổ lác đác xảy ra trong khu vực kho đạn. Khoảng 2h30 sáng cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã sơ tán được toàn bộ dân ở khu vực gần kho đạn đến nơi an toàn.

Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trần Tâm

Xem thêm: