Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra vào trưa ngày 30/10 tại xã Thụy Hải (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) khiến 4 người tử vong, 11 người bị thương.

no-lon-o-thai-binh
Khu vực xảy ra vụ nổ lớn khiến nhiều người thương vong.

Vào khoảng 10h sáng ngày 30/10, một số người dân ở thôn Quan Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy (Thái Bình) nghe thấy một tiếng nổ rất lớn vang lên từ cơ sở chế biến don biển của gia đình ông Tạ Duy Anh (SN 1970).

Tại hiện trường xưởng chế biến, người dân phát hiện một số người đã tử vong và một số người bị thương. Vụ nổ cũng làm toàn bộ cơ sở chế biến don khoảng 100m2 lợp bằng ngói và tôn bị sập, nhiều nhà dân bị ảnh hưởng bởi dư chấn.

no-lon-o-thai-binh-2
Hiện trường tan hoang sau vụ nổ.

Các lực lượng chức năng sau đó đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ. Theo nhiều người dân, nguyên nhân có thể là do nổ nồi hơi lúc này bị cạn nước, máy bơm không bơm nước lên bình hơi dẫn đến áp suất tăng, gây nổ.

Vào thời điểm trên, tại cơ sở chế biến có 19 người đang làm việc. Vụ nổ đã khiến 2 người tử vong tại chỗ, 13 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Thái Bình và BV Đa khoa huyện Thái Thụy. Đến 15h chiều cùng ngày, 2 người khác đã tử vong.

Tỉnh Thái Bình bước đầu hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 10 triệu đồng, gia đình có người bị thương 3 triệu đồng.

Bốn người phụ nữ tử vong gồm:

  • Bà Bùi Thị Luân (51 tuổi, trú tại thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy)
  • Bà Lê Thị Búp (51 tuổi)
  • Bà Nguyễn Thị Chung (58 tuổi), cùng trú tại thôn Hổ Đội 1
  • Bà Trần Thị Liên (55 tuổi, trú tại thôn Hổ Đội 3, xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy)

Hải Linh

Xem thêm: