Một vụ nổ xăng dầu nghiêm trọng xảy ra trong khu lán trại công nhân tại một dự án sân golf ở phường Cam Nghĩa (TP Cam Ranh, Khánh Hoà). Hai người tử vong, 3 nạn nhân bị bỏng rất nặng đã được chuyển vào TP.HCM, 6 người khác tiếp tục điều trị tại Khánh Hòa.

no xang dau khanh hoa
Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: baokhanhhoa.vn)

Từ hiện trường, Công an TP Cam Ranh cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ nổ. Danh tính 2 nạn nhân tử vong chưa được công bố.

9 người khác bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Đến 10h30 sáng 16/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã làm thủ tục chuyển viện 3 bệnh nhân là Lê Văn Trai (45 tuổi), Lê Văn Triệu (39 tuổi) và Nguyễn Bồng (49 tuổi, cùng trú tỉnh Quảng Ngãi) điều trị tại bệnh viện ở TP.HCM.

Các bác sĩ trực cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết ông Triệu bị bỏng hai mắt mức độ nặng, trên cơ thể có nhiều mảnh găm; ông Bồng bị phỏng 2 mắt, xuất huyết kết mạc, thân thể có nhiều mảnh găm. Riêng ông Trai bị nặng nhất, bỏng 90% cơ thể.

Hai bệnh nhân Bồng và Triệu sau khi cấp cứu đã tỉnh táo, cho hay vụ việc xảy ra lúc 1h sáng. Lúc này trong lán trại có 11 người, đều là công nhân công trình. Vụ nổ lớn xảy ra bất ngờ khiến các công nhân đang ngủ say không kịp chạy.

Ông Bồng cho hay công trình này làm được 2-3 năm nay, nhóm ông Bồng mới vào làm khoảng mấy tháng. Trong nhóm có 13 công nhân nhưng 2 người đi ra ngoài, chỉ còn 11 người trong lán.

Đại diện Công ty Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành cho biết các công nhân gặp nạn là lao động phổ thông do đơn vị thi công thuê để làm một số hạng mục. Theo đại diện công ty, sau khi xảy ra sự việc, chủ đầu tư lo toàn bộ chi phí điều trị, hỗ trợ bước đầu 10 triệu đồng cho các nạn nhân bị thương. Đối với 2 nạn nhân bị thiệt mạng, lãnh đạo công ty đã đến thăm hỏi, động viên người nhà và hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng/ người.

Trong khi đó, từ Báo Khánh Hòa sáng 16/6, Đại tá Nguyễn Bá Đoàn, Trưởng Công an TP. Cam Ranh (Khánh Hòa) cho hay vụ nổ xảy ra khoảng 23h ngày 15/6, tại khu vực thuộc đơn vị thi công dự án KN Cam Ranh.

“Hiện chúng tôi vẫn chưa đối chiếu được danh tính nạn nhân. Qua quan sát sơ bộ tại hiện trường có dấu hiệu liên quan đến việc vi phạm các quy tác an toàn lao động”, Đại tá Nguyễn Bá Đoàn cho hay.

Dự án sân golf KN Golf Links Cam Ranh do Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh golf Long Thành làm chủ đầu tư, thuộc bắc bán đảo Cam Ranh. Hiện trường vụ nổ nằm trong khu vực phía sau Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, trên đường dẫn vào Vùng 4 Hải quân.

Khu vực xảy ra vụ nổ đang được bảo vệ nghiêm ngặt. Các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành phong tỏa và khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Được biết, dự án này có tổng diện tích 800 ha, thuộc Bãi Dài, Bắc Bán đảo Cam Ranh, gồm các loại hình bất động sản khác nhau như: Biệt thự, shophouse, khách sạn, sân golf… Dự án cách thành phố Nha Trang khoảng 45 km về phía Nam.

Nguyễn Quân