Hôm 3/6, NSND Hồng Vân đã chính thức có phản hồi về việc cô quảng cáo thổi phồng cho một sản phẩm chức năng nhưng tác dụng lại không đúng như lời giới thiệu.

Nghệ sĩ Hồng Vân trong video quảng cáo về viên sủi trị u xơ… (Ảnh chụp màn hình)

Trên trang Facebook cá nhân, nghệ sĩ Hồng Vân viết: “Những ngày qua, khán giả và người hâm mộ đã bày tỏ sự thất vọng với một số sản phẩm mà tôi quảng cáo. Trước hết, tôi xin lỗi đã phản hồi chậm trễ vì quá trình xác minh thông tin với đối tác, nhãn hàng.

Trước khi nhận quảng cáo, tôi có xem xét giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn của Cục Y tế. Tuy nhiên, đoạn phim quảng cáo lại làm cho người tiêu dùng hiểu nhầm về thuốc và thực phẩm chức năng, khiến khán giả bức xúc.

Tôi xin cúi đầu nhận lỗi vì đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mình quảng cáo. Là một nghệ sĩ nhận được nhiều tình cảm và sự ủng hộ, tin tưởng của công chúng, tôi vô cùng hối tiếc khi không ý thức được hết trách nhiệm của mình. Tôi xin lỗi vì đã làm việc thiếu thận trọng.

Là một người của công chúng, tôi xin ghi nhận tất cả những lời nhận xét, góp ý của mọi người và sẽ coi đây là bài học đắt giá cho mình. Bản thân tôi sẽ cẩn trọng hơn với những phát ngôn của mình và luôn tự cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành một người nghệ sĩ hoàn thiện cả về cả năng lực và đạo đức làm nghề, xứng đáng với lòng tin của khán giả.

Tôi chân thành cảm ơn mọi người đã giúp tôi nhận ra được những việc làm chưa đúng của mình”.

Nghệ sĩ Hồng Vân viết “tâm thư” trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Theo báo Dân Việt, trước đó trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân cùng nhiều nghệ sĩ như NSƯT Vân Dung, NSND Minh Hằng, Kim Xuyến, Thanh Hương, Khánh Linh quảng cáo cho sản phẩm viên sủi. Họ khẳng định sau khi sử dụng viên sủi có tác dụng “thần kỳ”, khối u trong cơ thể họ nhỏ đi, bệnh tình thuyên giảm.

“Làm tiêu tan toàn bộ u xơ trong tử cung mà không cần phẫu thuật”, “Triệt tiêu tất cả loại u xơ, u nang tận gốc”, “Sạch u xơ tử cung, u tuyến tụy u nang, u vú nhanh gấp 50 lần không mổ”… là lời khẳng định của các nghệ sĩ nổi tiếng về công dụng của viên sủi.

Tuy nhiên, trong giấy xác nhận nội dung quảng cáo của Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) số 2475/2020/XNQC-ATTP (ngày 10/8/2020), sản phẩm này chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng hỗ trợ hạn chế sự phát triển của u xơ tử cung, u xơ vú lành tính của phụ nữ và u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới.

Trên thực tế, các công dụng mà những nghệ sĩ trên nói trong video quảng cáo hoàn toàn không có trong nội dung được cấp phép quảng cáo.

Ngoài nghệ sĩ Hồng Vân, thời gian qua, nhiều nghệ sĩ tại Việt Nam đã quảng cáo sản phẩm kém chất lượng hoặc sai sự thật.

Hai tuần trước, diễn viên hài Nam Thư lên Fanpage xin lỗi vì hành vi quảng cáo một loại tiền ảo từng bị cảnh báo là lừa đảo.

MC Quyền Linh cũng lên tiếng xin lỗi và nhận sai về chuyện nhận quảng cáo một thực phẩm chức năng có công dụng vượt trội gấp 70 lần nhưng thực tế không hiệu quả đến mức đó.

Nam MC thừa nhận, anh chưa bao giờ quảng cáo sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên, anh đã nhầm thông tin về công dụng sản phẩm sau khi sử dụng. Anh hi vọng khán giả sẽ hiểu anh không phải là người vì tiền mà quảng cáo bất chấp.

“Nói tôi quảng cáo bất chấp thì thật oan uổng. Tôi đã làm rất nhiều chương trình từ thiện ở bệnh viện, phục vụ người nghèo, hiểu được nỗi khổ của người bệnh. Vì thế, tôi rất tiết chế khi nhận lời quảng cáo sản phẩm”, nam MC nói thêm.

Hoàng Minh

Xem thêm: