Nghệ sĩ Đức Hải, Hiệu phó trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, bị miễn nhiệm chức vụ sau vụ “phát ngôn thô tục” trên Facebook.

Nghệ sĩ Đức Hải. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Báo chí nhà nước ngày 9/6 cho biết TS Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn vừa ký quyết định số 60-21/QĐ-CĐSG miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải, vì liên quan đến những phát ngôn phản cảm của nghệ sĩ này trong thời gian qua.

Theo quyết định, nghệ sĩ Đức Hải tạm dừng mọi công tác và bàn giao công việc theo quy định của nhà trường. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng của nghệ sĩ Đức Hải. (Ảnh chụp màn hình)

Một tuần trước, mạng xã hội Việt Nam lan truyền ảnh chụp màn hình bài viết và bình luận từ trang Facebook cá nhân được cho là của nghệ sĩ Đức Hải (có dấu tích xanh).

Trong bài viết có sử dụng nhiều từ ngữ thô tục, phản cảm, khiến dư luận bức xúc, chỉ trích nam nghệ sĩ vì cho rằng bản thân anh không chỉ là nghệ sĩ nổi tiếng mà còn là một giảng viên.

Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch – nơi nghệ sĩ Đức Hải đang công tác cho biết nếu thực sự là những phát ngôn của nam nghệ sĩ thì sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp.

Sau đó, NSƯT Đức Hải giải thích anh bị mất Facebook nên vẫn chưa lấy lại được. Do đó, bài viết được đăng tải không phải do anh viết mà là Hacker. Anh không biết họ đẩy anh vào sự việc này là có ý đồ gì, khiến bản thân anh bị giảm uy tín nghiêm trọng. Nếu sự việc bị đẩy đi xa, anh phải nhờ pháp luật can thiệp.

Thế nhưng ngày 8/6, nam nghệ sĩ lại giải thích sau khi làm đơn trình báo công an nhờ tìm ra Hacker vào Facebook của mình, anh mới phát hiện người đã đăng bài viết chính là con nuôi của mình nghịch ngợm. Đồng thời, nghệ sĩ Đức Hải cũng cho biết mình bị nhiều người nhắn tin tống tiền.

Nghệ sĩ Đức Hải từng là diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ, giảng tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Sau này, anh chuyển công tác vào TP.HCM, giảng dạy và làm Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Trường này có cơ sở tại quận 12, đào tạo nhiều khối ngành: Du lịch, Nghệ thuật – Âm nhạc, Mỹ thuật và May thời trang, Kinh tế, Ngoại ngữ, Công nghệ kỹ thuật.

Hoàng Minh

Xem thêm:

Vụ ‘phát ngôn thô tục’ trên Facebook nghệ sĩ Đức Hải: Phía nhà trường lên tiếng