Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã tạm giữ một nữ chủ quán bánh xèo vì hành hạ, tra tấn hai nam nhân viên, trong đó có một bé trai mới 15 tuổi.

Hình ảnh em T.Q.D. (SN 2005) đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh chụp màn hình)

Báo chí nhà nước cho biết công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã tạm giữ Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), chủ quán bánh xèo Miền Trung (ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong) về hành vi “hành hạ người khác” theo quy định tại điều 140 Bộ luật hình sự Việt Nam.

Theo công an, bà Tuyết bị tố cáo bạo hành 2 nam nhân viên cùng quê là em T.Q.D. (SN 2005) và V.V.Đ. (SN 1999) đang làm giúp việc tại quán.

Trước đó, báo chí cho biết trong quá trình làm việc tại quán, hai em T.Q.D. và V.V.Đ liên tục bị bà Tuyết hành hạ, đánh đập, tra tấn, bỏ đói, bóc lột sức lao động…

“Em làm việc từ 3 giờ sáng đến tối muộn và tối nằm ngủ đất. Nhưng 1 tháng nay, ngày nào em cũng bị chủ quán dùng cối đập đá đánh vào đầu, có lúc là chảo chiên bánh xèo nóng dí vào tay, có lúc là dùng bàn chải đinh (dụng cụ cào vẩy cá) đánh vào lưng. Ngày nào cũng đánh em và có ngày còn đánh 3-4 lần vì bực… Do không được ăn cơm nên em phải ăn lại đồ thừa của khách. Bà chủ biết bọn em ăn sẽ đánh. Em có kêu cứu cũng chẳng ai biết để cứu. Bà chủ vừa đánh vừa chửi ‘Con chó này!’…”, em T.Q.D nói trên tờ Lao động.

Tờ báo cũng dẫn lời em V.V.Đ cho biết “em phải làm việc quần quật từ 6 giờ sáng hôm trước đến 3 giờ sáng hôm sau, khi nào hết việc mới được đi ngủ. Em thường xuyên bị bỏ đói. Có khi đói quá, em ăn vụng một miếng, là bà chủ đánh em luôn… Hôm đó đói quá, em có lấy một ít tương ớt để ăn cho đỡ đói, thì bà chủ cầm dao chém vào tay. Bạn làm cùng đưa em đi khâu tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong… Bà chủ đánh em bằng cây bàn chải đinh, cái mà dùng để đánh vảy cá đó. Điều em sợ nhất là những ngón đòn do chiếc chày giã tiêu được nện liên hồi…”

Theo công an huyện Yên Phong, hai nhân viên này có dấu hiệu bị hành hạ, tra tấn trong thời gian dài, với nhiều vết thương cũ mới trên người.

Công an huyện Yên Phong cũng cho biết theo lời khai ban đầu của chủ quán bánh xèo, một trong những lý do tra tấn, đánh đập là do nhân viên ăn vụng, lấy trộm tiền.

Hiện hai em D. và Đ. đã được đưa đến cơ sở y tế để khám, chữa trị vết thương.

Hoàng Minh