Đà Nẵng vừa phát hiện 1 nữ nhân viên làm trong khu vực massage khách sạn Phú An dương tính lần 1 với virus Vũ Hán. Giới hữu trách đang truy vết những người tiếp xúc với nữ nhân viên này.

Khách sạn Phú An. (Ảnh: Facebook/Khách sạn Phú An)

Báo chí nhà nước hôm 4/5 dẫn thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết một nữ nhân viên tên D.T.N.H. làm trong khu vực massage tại khách sạn Phú An (đường 2/9, quận Hải Châu) đã nhiễm virus Vũ Hán.

H. cùng với hơn 10 người khác đang bị cách ly tập trung tại khách sạn Phú An từ chiều 3/5 theo quyết định của chủ tịch TP. Đà Nẵng, và được lấy mẫu xét nghiệm virus Vũ Hán.

Sáng 4/5, kết quả xét nghiệm cho thấy nữ nhân viên H. dương tính lần 1 với virus Vũ Hán. Bệnh nhân hiện đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Cũng trong sáng 4/5, lực lượng y tế đã có mặt trong khu cách ly khách sạn Phú An để khử khuẩn và hướng dẫn những người còn lại thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Hiện ngành y tế và công an đang thực hiện truy vết những người tiếp xúc với nữ nhân viên này.

Trước đó, tối 3/5, Đà Nẵng xác nhận một ca mắc virus Vũ Hán trong cộng đồng là nam bệnh nhân tên N.T.N. (23 tuổi, quê Hội An, tỉnh Quảng Nam), làm việc bán vé ở khu vực Spa của khách sạn Phú An.

Ca nhiễm này được Bộ Y tế Việt Nam công bố vào sáng ngày 4/5.

Minh Long

Xem thêm:

Bệnh nhân nghi nhiễm virus Vũ Hán tại Đà Nẵng có lịch trình di chuyển dày đặc