Trong quá trình làm việc, phát hiện túi xách do hành khách để quên tại khu vực ghế ngồi bên trong có giá trị gần nửa tỷ đồng, chị Nguyễn Ánh Tuyết – nhân viên tại sân bay Nội Bài đã trao trả lại cho hành khách.

nu nhan vien san bay noi bai tra lai hon 400 trieu dong do hanh khach de quen
Chị Nguyễn Ánh Tuyết – người trả lại hơn 400 triệu cho hành khách. (Ảnh: viags.vn)

Sự việc xảy ra vào chiều tối ngày 17/3. Trong khi đang phục vụ chuyến bay mang mã hiệu VN242 có lịch trình từ TP.HCM đi Hà Nội, chị Nguyễn Ánh Tuyết – Nhân viên cung ứng dịch vụ thuộc Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) – chi nhánh Nội Bài phát hiện một túi xách của hành khách để quên tại khu vực ghế ngồi, trong túi xách có một chiếc điện thoại Iphone 5 cùng 212 triệu đồng tiền mặt và 9.342 USD. Tổng giá trị tài sản khoảng 427 triệu đồng.

Chị Tuyết đã thông báo cho lực lượng an ninh sân bay của hãng hàng không Vietnam Airline để tìm thông tin hành khách bị thất lạc và trả lại. Đến tối cùng ngày, hành khách L.A.T đã nhận được lại số tài sản của mình và gửi lời cảm ơn tới chị.

Trước hành động đẹp – trả lại tài sản cho hành khách để quên của chị Tuyết, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã có thư khen gửi tới chị.

Được biết, trong thời gian qua, nhân viên tại Công ty Dịch vụ Mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) đã nhiều lần trả lại tài sản cho hành khách để quên.

Ngày 15/1, 17/1 và 1/3/2017, trong khi phục vụ chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất, hai nhân viên Lương Ngọc Chính, Nguyễn Văn Dũng và tổ trưởng Nguyễn Văn Ngân của Trung tâm phục vụ trên tàu (thuộc VIAGS Tân Sơn Nhất) đã phát hiện và trả lại cho hành khách để quên tài sản có tổng trị giá khoảng 292 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 4/3, trong khi đang phục vụ trên chuyến bay VN587 từ Khánh Hòa về Hà Nội, anh Lê Văn Tuấn – Nhân viên đội cung ứng dịch vụ (thuộc công ty VIAGS Nội Bài) phát hiện một chiếc áo khoác màu đen bên trong có 65.000 Đài tệ (khoảng 49 triệu đồng). Anh Tuấn đã thông báo cho các bộ phận liên quan để kịp thời thông báo và trả lại tài sản cho hành khách Trần Văn Thanh.

Cùng ngày, chị Nguyễn Thị Thu Hằng – Nhân viên đội cung ứng dịch vụ (thuộc công ty VIAGS Nội Bài) cũng nhặt được một chiếc ví màu đen ở ghế 2H trên chuyến bay số hiệu VN180 khởi hành từ Đà Nẵng về Hà Nội, bên trong ví có 50 triệu đồng và 16.000 USD. Hành khách Lê Vĩnh Sơn (Bắc Linh Đàm, Hà Nội) đã nhận được lại toàn bộ số tài sản này.

Theo số liệu tổng kết, trong những tháng đầu năm 2017, các nhân viên tại Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam đã nhặt được và trả lại cho hành khách số tiền gần 2,7 tỷ đồng cùng khoảng 2.700 hiện vật gồm: máy tính xách tay, điện thoại Iphone,…

Trần Tâm

Xem thêm: