Nhặt được túi nylon bên trong có 1 tỷ đồng trên đường đi làm về, chị Trần Thị Anh (nhân viên tổ thu ngân, Điện lực Sơn Trà) đã đứng đợi người đánh rơi tìm đến và trao trả lại số tiền.

nu nhan vien dien luc tra lai 1 ty dong cho nguoi danh roi
Chị Trần Thị Anh nhận được giấy khen vì hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất. (Ảnh: cpc.vn)

Sự việc xảy ra vào tối ngày 24/2, khi đang lái xe máy trên đường đi làm về, chị Trần Thị Anh (44 tuổi, nhân viên tổ thu ngân, Điện lực Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) đâm vào một túi nylon dưới đường, nhặt lên thấy trong túi có một gói bọc kín.

Mở gói ra xem, chị Anh phát hiện trong túi có rất nhiều tiền mặt. Nghĩ rằng người mất sẽ quay lại tìm, chị Anh tấp vào lề trú mưa trước cửa hàng Viettel số 226 Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn) chờ có người tới hỏi và báo sự việc với người bảo vệ của cửa hàng.

Khoảng 5 phút sau, bà Nguyễn Thị Thanh Thu (trú ngõ 38, Thanh Xuân, Hà Nội) quay lại đoạn đường này tìm kiếm tài sản mình đánh rơi. Khi chị Anh hỏi nhận dạng chiếc túi, bà Thu cho biết bên trong túi nylon còn có một hộp ô mai.

Xác nhận đây chính là tài sản của bà Thu, chị Anh đã trả lại bà toàn bộ số tiền. Bà Thu cho biết đây là số tiền của con gái nhờ đặt cọc tiền mua đất ở Đà Nẵng. Sau đó, bà Thu đã tặng chị Anh và người bảo vệ 10 triệu đồng nhưng cả hai người đều từ chối không nhận.

Sáng ngày 7/3, ông Ngô Tân Cư (Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng) đã tặng giấy khen và thưởng 2 triệu đồng cho chị Anh vì hành động đẹp trả lại của rơi cho người đánh mất.

Sáng nay (ngày 8/3), tại TP. Đà Nẵng, ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã trao tặng giấy khen cùng với số tiền thưởng 5 triệu đồng cho chị Anh vì hành động đẹp của chị.

Diệp Thu

Xem thêm: