Liên quan đến vụ việc học sinh đánh nhau trong lớp học, quay video, Phòng GD&ĐT TP Cẩm Phả đã tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm, UBND TP tiếp tục yêu cầu xử lý vụ việc.

hoc sinh danh nhau
Hình ảnh học sinh đánh nhau tại trường THCS Cẩm Bình (TP Cẩm Phả). (Hình ảnh từ clip)

Ngày 12/4, TP Cẩm Phả có cuộc họp khẩn với Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên trong trường về vụ việc hai học sinh Trường THCS Cẩm Bình (TP Cẩm Phả) đánh nhau ngay trong lớp học.

Theo báo cáo của UBND TP Cẩm Phả, ngày 1/4, Ban Giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp họp kiểm điểm; ngày 8/4, Hội đồng kỷ luật nhà trường họp và đưa ra các hình thức kỷ luật đối với em Nguyễn Thị N.A  và một số em có liên quan.

Cụ thể: Học sinh Nguyễn Thị N.A bị cảnh cáo trước toàn trường, xếp hạnh kiểm yếu trong năm học, ghi học bạ; học sinh Phạm A.T bị khiển trách trước lớp; 4 học sinh tham gia cổ vũ quay video bị phê bình trước lớp, hạ 1 bậc hạnh kiểm trong tháng 4.

Hiện Phòng GD&ĐT TP Cẩm Phả đã đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Bình và giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3. UBND TP tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo đúng các quy định.

Vào chiều 11/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một em học sinh nữ mặc áo đồng phục Trường THCS Cẩm Bình dùng tay, chân đánh một bạn nữ trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác trong lớp.

Theo xác định, đoạn clip được quay vào ngày 5/3. Học sinh có hành vi đánh bạn là Nguyễn Thị N.A, nạn nhân là học sinh Phạm A.T, cả hai đều học lớp 7A3, trường THCS Cẩm Bình, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Nguyên nhân vụ việc do các em trêu nhau, dùng các biệt danh để gọi, mang tên ông bà, cha mẹ ra nói thô tục dẫn đến xô xát.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: