Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: FB)

Ngày 15/4, Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đã tạm giữ một người địa phương vì liên quan đến nghi án hiếp dâm, khiến một nữ sinh lớp 12 tự tử.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h cùng ngày (15/4) tại khu vực cầu Hồ, đoạn qua thị trấn Hồ. Vào thời điểm trên, người dân tại khu vực này bất ngờ khi thấy một nữ sinh nhảy xuống sông Đuống tự tử.

Ngay sau đó, hai nam thanh niên bơi ra cứu nhưng cũng đuối nước, được người dân đưa lên bờ an toàn. Lực lượng chức năng đã huy động tìm nữ sinh. Đến 17h cùng ngày, thi thể nữ sinh được tìm thấy cách chân cầu gần 150m và đã giao cho công an khám nghiệm.

Qua xác minh thông tin ban đầu, nạn nhân là em N.V.A (SN 2001, trú tại xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành), đang học lớp 12 trường THPT Thuận Thành 2. Nguyên nhân nữ sinh tự tử nghi do bị xâm hại tình dục.

Theo lãnh đạo UBND xã Hà Mãn (huyện Thuận Thành), tối ngày 14/4, V.A. có tham gia vào một buổi liên hoan cùng bạn bè tại một xã bên cạnh và bị chuốc say rượu.

Sau đó, cô gái đã bị một người trong nhóm này chở đi và nghi có hành vi xâm hại tình dục. Sáng hôm sau (15/4), trên đường đi học khi đi qua cầu Hồ, nữ sinh đã tự tử.

Hiện công an huyện đã mời những người có liên quan lên để làm rõ về vụ việc.

Phạm Toàn

Xem thêm: