Bệnh nhân nữ quê Phú Thọ đang điều trị tại phòng 712, khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy (Bệnh viện K cơ sở Tân Triều) vừa có kết quả dương tính virus Vũ Hán.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội hôm 9/5 cho biết bệnh viện K cơ sở Tân Triều vừa ghi nhận thêm 1 bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán, nằm điều trị tại phòng 712, khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy.

Đây là bệnh nhân nữ, tên N.H.T.H (19 tuổi) – là học sinh trường Dự bị dân tộc nội trú, Việt Trì, Phú Thọ.

Bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vào Bệnh viện K vào hôm 23/4 với chẩn đoán ung thư gan phải.

Chị H xin điều trị ngoại trú từ ngày 29/4 – 3/5. Truy vết dịch tễ cho thấy, từ ngày 29/4 -1/5, chị H. và bố ở nhà trọ gần viện cùng bác là H.T.T. (SN1968).

Trong 3 ngày 1 – 3/5, chị sang nhà anh P.V.K ở 36/113 Yên Hòa, Cầu Giấy. Ngày hôm sau chị quay lại viện, ở phòng 712.

Ngày 5/5, nữ bệnh nhân thực hiện nút mạch. Sau nút mạch, bệnh nhân được chuyển sang phòng 708.

Bệnh nhân được xét nghiệm xét nghiệm sàng lọc COVID-19 lần 1 vào ngày 6/5, kết quả âm tính; lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR lần 2 ngày 8/5, kết quả dương tính vào lúc 5h sáng ngày 9/5. Hiện chị H. được cách ly tại Khu điều trị cách ly của Bệnh viện.

Như vậy đến nay, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã ghi nhận 12 ca dương tính virus Vũ Hán, trong đó 11 ca đã được công bố, chưa có nhân viên y tế nào bị lây nhiễm.

Bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ hơn 4.000 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ nhân viên y tế, người lao động. Đến nay, 2.400 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Ngoài trường hợp trên, Hà Nội còn ghi nhận thêm 2 trường hợp khác có kết quả dương tính. Trong đó, chị L.M.H. (35 tuổi, trú tại 106 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) từng đưa người nhà đến khám tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Người còn lại là bệnh nhân Đ.T.H. (nữ, 59 tuổi, trú tại Hiệp Lộc 3, Hiệp Thuận, Phúc Thọ, Hà Nội). Bà H. là F1 của bệnh nhân Đ.H.T. nhiễm virus Vũ Hán từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

Sáng cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết 4 học sinh ở Gia Lâm, cùng học lớp 12A1, THPT Kinh Bắc (xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh) và một người trú tại xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ, có kết quả dương tính với virus Vũ Hán.

Như vậy, trong sáng 9/5, Hà Nội có thêm 8 trường hợp nhiễm virus Vũ Hán. Các trường hợp dương tính mới đã được chuyển cách ly và điều trị.

Lê Hoàn

Xem thêm:

Điểm “nóng” từ ổ dịch xã Mão Điền (Bắc Ninh): Thêm 4 học sinh lớp 12 ở Gia Lâm mắc COVID-19