Trên chuyến tàu SE1 cuối năm hành trình Hà Nội – Sài Gòn, một nữ tiếp viên ngành đường sắt đã phát hiện và trao trả chiếc túi xách do hành khách bỏ quên trên tàu, bên trong có tiền mặt trị giá gần 100 triệu đồng.

nu tiep vien tau se 1 trao tra gan 100 trieu dong hanh khach bo quen tren tau
(Ảnh minh họa: vr.com.vn)

Theo Trưởng tàu SE1 Phạm Văn Chung (Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam), tàu SE1 khởi hành tại ga Hà Nội lúc 19h30 ngày 23/1. Đến sáng sớm ngày 24/1, sau khi tiễn khách xuống ga Đồng Hới, tàu tiếp tục hành trình về ga Sài Gòn.

Khoảng hơn 6h, trong lúc dọn dẹp, vệ sinh toa xe, tiếp viên phụ trách toa 9 Nguyễn Thị Thanh phát hiện tại giường số 26 có một túi xách màu đen do hành khách đã xuống ga Đồng Hới để quên. Tiếp viên Thanh đã báo cho Trưởng tàu và nhân viên bảo vệ trên tàu để tiến hành kiểm tra, lập biên bản.

Dưới sự chứng kiến của hành khách trên tàu, tổ tàu đã mở túi xách và lập biên bản, bên trong túi xách có 79,015 triệu đồng và 780 EUR, tổng trị giá gần 100 triệu đồng cùng một hộ chiếu mang tên Đỗ Hải Đăng.

Tổ tàu đã liên lạc được với anh Đỗ Hải Đăng để hẹn trao trả tài sản anh để quên trên tàu. Tuy nhiên, do tàu SE1 phải tiếp tục hành trình vào ga Sài Gòn nên tổ tàu đã bàn giao cho ga Huế để tìm cách chuyển lại cho hành khách trong thời gian sớm nhất.

Anh Đăng – chủ nhân của chiếc túi xách bị để quên trên tàu vui mừng cho biết, anh rất vui khi nhận lại tài sản của mình, đây là số tiền anh đem vào trả lương cho anh em công nhân xây dựng để có tiền lo Tết. Anh Đăng cũng gửi lời cảm ơn tấm lòng trung thực của các anh chị nhân viên ngành đường sắt.

Chị Nguyễn Thị Thanh – tiếp viên tổ tàu SE1, người phát hiện chiếc túi xách để quên đã nhận được thư khen trong chiều ngày 24/1 từ Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa.

Được biết, tài sản để quên trên tàu đã được ga Huế trao trả cho anh Đăng vào lúc 15h cùng ngày.

Trước đó, ngày 10/1/2017, tiếp viên Trương Đại Ngọc – Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam trong lúc dọn phòng tại khoang 2, toa 12, tàu SE7 cũng đã nhặt được một vali hành lý bên trong có nhiều tài sản quý của một hành khách người nước ngoài bỏ quên trên tàu. Tổ tàu đã lập biên bản và trao trả lại hành khách một ngày sau đó.

Lam Ngọc

Xem thêm: