Nữ trưởng phòng Hành chính – Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk vừa được phát hiện đã sử dụng tên giả và bằng cấp không phải của mình để hợp thức hóa hồ sơ trong thời gian công tác tại các đơn vị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tỉnh uỷ Đăk Lăk họp bàn về vụ việc nữ Trưởng phòng Tỉnh uỷ sử dụng bằng cấp giả (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 4/10, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận đang thực hiện các thủ tục xử lý đối với một nữ trưởng phòng có hành vi đánh tráo thân nhân, sử dụng bằng cấp của người khác, theo Thanhnien.

Trước đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk đã nhận đơn tố cáo đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1975, Trưởng phòng Hành chính – quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) về việc sử dụng tên giả cùng bằng tốt nghiệp THPT của chị gái để học lên trung cấp kế toán và liên thông lên đại học, rồi tiếp tục học đến thạc sỹ. 

Sau khi nhận đơn, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã xác minh và có kết quả “đơn tố cáo là đúng”.

Trưởng phòng Hành chính – Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk Trần Thị Ngọc Thảo (tức bà Sa giả) (Ảnh: Facebook Loc An Ha)

Theo đó, tên thật của nữ Trưởng phòng Hành chính – Quản trị Tỉnh uỷ Đắk Lắk là Trần Thị Ngọc Thảo. Tuy nhiên, tại nơi làm việc bà Thảo xuất hiện dưới tên Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa thật là chị gái của bà Thảo, hiện đang công tác tại khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. 

Còn bà Thảo (tức bà Sa giả mạo) trước kia làm nghề cắt tóc gội đầu, chỉ học hết cấp 2. Sau đó, bà Thảo đã “mượn” bằng tốt nghiệp PTTH của chị gái để học lên kế toán. 

Sau một thời gian ở Nhà khách Tỉnh uỷ Đắk Lắk, bà Sa giả này đã được điều qua làm kế toán tại Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk, rồi sau đó được đề bạt chức Trưởng phòng.

Theo lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, sau khi có đơn tố cáo, bà Thảo đã thừa nhận sử dụng bằng cấp 3 của chị gái, và xin nghỉ việc.

Ngày 10/9/2019, bà Thảo đã làm Tờ trình gửi VP Tỉnh uỷ, cho biết thời điểm xảy ra sự việc, bà còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn, nông nổi.

“Chỉ vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn, nên tôi đã mượn hồ sơ của chị gái để xin việc làm, chứ hoàn toàn không có mục đích nào khác,” bà Thảo viết.

Bà Thảo cũng cho biết bà nhận thấy việc làm này của mình là sai trái, xin nhận khuyết điểm của mình và xin nhận mọi hình thức kỷ luật. Đồng thời, bà Thảo cũng xin thôi việc tại VP Tỉnh uỷ Đắk Lắk.

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo họp, kiểm điểm về vấn đề trên; đồng thời thẩm tra quá trình xác minh lý lịch, kiểm điểm người giới thiệu bà Sa làm việc, kết nạp Đảng. 

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm: