Khu vực biển Khe Hai (Quảng Ngãi) gần nơi có nhiều công ty công nghiệp nặng đang hoạt động bất ngờ đổi màu nâu đen, nổi bọt.

nước biển Khe Hai đổi màu bất thường, Quảng Ngãi
Nước biển Khe Hai đổi màu bất thường. (Ảnh dẫn qua nguoiduatin.vn)

Chiều 4/12, ông Võ Văn Đồng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết huyện đang làm báo cáo gửi Sở TN-MT tỉnh về hiện tượng bất thường tại vùng biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn).

Theo ông Đồng, tại khu vực 2 km bờ biển Khe Hai, nước biển màu đen ngòm, sóng biển nổi bọt váng đậm nhưng không có mùi hôi.

Theo người dân, hiện tượng này xảy ra khoảng một tuần và có biểu hiện lan rộng. Lúc đầu, những hộ dân buôn bán tại bãi biển nghi đây là dầu loang từ tàu vận tải nặng cả trăm nghìn tấn trôi dạt vào bờ biển từ đợt bão số 5, nhưng nước không có mùi dầu.

Cũng theo người dân, biển Khe Hai là khu biển du lịch, nước thường trong xanh chứ chưa bao giờ đen như thế này. Họ nghi ngờ nguyên nhân là nước xả thải từ các nhà máy.

Vào sáng ngày (4/12), cán bộ phòng TN-MT huyện Bình Sơn đã đến hiện trường kiểm tra và lấy mẫu nước biển về phân tích. Trong chiều cùng ngày, lãnh đạo huyện Bình Sơn cùng đoàn công tác của Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên đến tìm hiểu nguyên nhân.

Biển Khe Hai nằm gần cụm cảng nước sâu của Khu Kinh tế Dung Quất, nơi có nhiều công ty công nghiệp nặng như Nhà máy thép, Công ty công nghiệp nặng Doosan, Nhà máy đóng tàu Vinashin,… đang hoạt động.

Minh Long (t/h)

Xem thêm: