Lý do ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) từ chức là vì … “không giữ đúng lới hứa với người dân”.

ông Đoàn Ngọc Hải
Ông Đoàn Ngọc Hải. (Ảnh: nld.com.vn)

Hôm nay (8/1), UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Theo nội dung đơn, tháng 3/2016, ông Hải chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự lòng, lề đường là trọng tâm vì quận 1 tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp.

Từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và yêu cầu các địa phương khác thực hiện

Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn – hàng ngàn tỷ đồng, của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền…”.

Kết đơn, ông Hải cho rằng “Tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân. Vì vậy, tôi xin từ chức”.

Trước đó, ngày 20/2/2017, trong một lần đi cùng đoàn công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị, ông Hải đã tuyên bố: “Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng“.

Sau một thời gian dẹp vỉa hè lòng đường, đến ngày 14/10/2017, Chủ tịch UBND quận 1 ông Trần Thế Thuận ký quyết định lập tổ liên ngành trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên khu vực quận. Vì vậy, ông Đoàn Ngọc Hải phải dừng việc làm này.

Trong quá trình ông Hải dẹp lòng đường vỉa hè, có nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh ý kiến đồng ý, người dân còn cho rằng bản chất việc lấn chiếm lòng đường vỉa hè thuộc các phường chứ ông Hải không thể đi dẹp vỉa hè mãi được.

Kim Long

Xem thêm: