Sau 3 ngày từ khi Bộ Công Thương có kết luận kiểm tra công ty TNHH Khải Đức, ông Hoàng Khải đã rút khỏi vị trí người đại diện pháp luật, dù vẫn nắm 99% vốn (46,135 tỷ đồng).

Cửa hàng Khaisil số 113 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Văn Duy)

Theo Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc gia, ngày 14/12/2017, Công ty TNHH Khải Đức đã chính thức thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Theo đó, ông Hoàng Khải (Khải Silk) đã thôi chức vụ người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Khải Đức nhưng vẫn nắm 99% vốn, tương đương 46,135 tỷ đồng.

Người đại diện theo pháp luật mới là bà Nguyễn Thu Nga trú tại Điện Biên (Ba Đình, Hà Nội) với chức vụ Giám đốc. Bà Nga cũng nhận quyền sở hữu 1% vốn của Khải Đức, tương ứng 465 triệu đồng, trong đó 100 triệu đồng từ ông Hoàng Khải và 365 triệu đồng từ cổ đông Hoàng Phi Phi.

Đáng chú ý, việc rút khỏi vị trí của ông Khải chỉ diễn ra 3 ngày sau khi bộ Công Thương ban hành kết luận kiểm tra đối với Công ty TNHH Khải Đức liên quan đến vụ Khaisilk bán lụa China gắn mác Việt Nam.

Trước đó, Bộ Công thương có thông báo kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Công ty TNHH Khải Đức (Khaisilk).

Cụ thể, công ty Khaisilk có vi phạm quy định pháp luật hình sự đối với tội buôn bán hàng giả về chất lượng; Vi phạm pháp luật về quản lý thuế và quản lý hóa đơn; Vi phạm các quy định pháp luật về ghi nhãn hàng hóa; Che giấu thông tin hoặc cung cấp thông tin không đầy đủ, sai lệch, không chính xác cho người tiêu dùng.

Theo thống kê của Tổng cục Hải Quan, trong giai đoạn 2006 – 2009, Công ty có nhập khẩu các sản phẩm thời trang từ Trung Quốc và Thái Lan. Tuy nhiên, giai đoạn từ năm 2009 đến ngày 15/10/2017, Công ty không còn thực hiện các hoạt động nhập khẩu các mặt hàng thời trang.

Từ năm 2012 đến nay, Công ty cũng không tiến hành hoạt động sản xuất, gia công hoặc đặt gia công các sản phẩm thời trang của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước. Công ty chủ yếu mua các thành phẩm từ các cửa hàng, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác trên thị trường về gắn một trong ba nhãn hàng hóa “Khaisilk®”, “Khaisilk cách điệu” và “Khaisilk Made in Vietnam” để kinh doanh trên thị trường.

Hoàng Minh

Xem thêm: