Sáng ngày 11/10, ông Đặng Phong – Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam xác nhận ông Lê Phước Hoài Bảo – nguyên Giám đốc Sở đã có đơn xin nghỉ không lương trong 6 tháng để đi học thêm.

Ông Lê Phước Hoài Bảo.
Ông Lê Phước Hoài Bảo. (Ảnh: Đắc Thành/vnexpress.net)

Sau khi học xong, nếu ông Bảo có nguyện vọng trở lại Sở để làm việc thì sẽ tiếp tục nhận” – ông Phong nói.

Trước đó, theo kết luận tại kỳ họp thứ 20 của UBKTTƯ vào ngày 12 và 13/12/2017 – ông Bảo không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Với những sai phạm này, UBKTTƯ yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách Đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Hoài Bảo.

Ngày 26/1, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoài Bảo để tiến hành thủ tục kiểm điểm; công việc ở Sở do Phó giám đốc Nguyễn Hoàng Thanh đảm nhận.

Ngày 13/2, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã hoàn tất thủ tục xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Phạm Toàn

Xem thêm: