Ông Nguyễn Bá Cảnh trước đó đã bị cách tất cả chức vụ trong Đảng vì sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ, vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống.

Ông Nguyễn Bá Cảnh. (Ảnh: nguoiduatin)

Ngày 6/7, ông Lê Minh Trung – Phó Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng xác nhận ông Nguyễn Bá Cảnh (SN 1983, quê ở huyện Hoà Vang, Đà Nẵng), nguyên thành ủy viên, nguyên Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, đã xin thôi làm đại biểu HĐND TP khoá IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo đó, tại kỳ họp HĐND TP ngày 9/7 tới sẽ đưa ra để các đại biểu biểu quyết thông qua đơn của ông Cảnh” – ông Trung nói.

Trước đó, ngày 14/5, Ban Bí thư đã họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh.

Ban Bí thư nhận thấy trong thời gian giữ cương vị thành ủy viên, bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ, vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống.

Ban Bí thư cho rằng ông Cảnh đã vi phạm các quy định của Ban Chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm; quy định của Ban Bí thư và Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Căn cứ vào quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định kỷ luật ông Cảnh bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Ông Nguyễn Bá Cảnh từng theo học trường THPT Phan Chu Trinh (TP. Đà Nẵng) và đỗ trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng).

Năm 2011, ông Cảnh giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Đà Nẵng. Tháng 5/2016, ông Cảnh trúng cử Đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Tháng 8/2017, ông Cảnh giữ chức Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Ông Cảnh là con trai cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh.

Phạm Toàn

Xem thêm: