Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Đại hội Đảng toàn quốc khóa XIII cũng như Đại hội Đảng bộ TP khóa XI sẽ không có chạy chức, ai có ý định thì nên dừng “bởi chỉ thêm mệt”, mất công bị kiểm tra xử lý.

Ông Nguyễn Thiện Nhân (Ảnh: Wikipedia)

Tại phiên bế mạc Hội nghị Thành ủy TP HCM lần thứ 16 chiều 17/4, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã có lưu ý về công tác nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự cho đại hội Đảng toàn quốc và Đại hội Đảng TP khóa tới.

Ông cho biết, cách đây khoảng một tuần, Bộ Chính trị đã họp bàn một số nội dung liên quan Nghị quyết trung ương 7, trong đó có yêu cầu về chuẩn bị đại hội Đảng khóa XIII năm 2020, trong đó có một chủ đề: Đại hội XIII của Đảng là Đại hội không có chạy chức. Trên tinh thần đó, Đại hội XI của TP.HCM cũng là Đại hội không có chạy chức.

“Lâu nay mình khổ sở về vấn đề này, có một số chỗ đã chạy. Báo chí cần truyền đạt thông điệp cho Đảng viên và nhân dân biết. Người nào có ý định chạy thì dừng ngay, chỉ mệt thêm, bởi khi giám sát phát hiện sẽ bị xử lý”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Liên quan công tác cán bộ ở TP.HCM, ông Nhân cho biết thành phố đang hoàn chỉnh phần mềm quản lý hồ sơ của cán bộ thuộc diện Thành ủy quy hoạch. Phần mềm này sẽ được chuyển giao cho các quận huyện thông tin về cán bộ do địa phương phụ trách.

Việc bố trí công tác cán bộ, từ bố trí người không đúng chuẩn, chuyện cả họ làm quan, tài sản khủng của quan chức v.v, luôn là vấn đề được đông đảo người dân quan tâm. Mặc dù hệ thống đề bạt, bổ nhiệm luôn “đúng quy trình” nhưng thường xuyên xảy ra chuyện “con voi chui lọt lỗ kim.”

Tuấn Minh

Xem thêm: