Ông Phạm Sỹ Quý, nguyên Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái chuyển công tác về làm cán bộ ở Liên hiệp các tổ chức khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

pham-sy-quy
Ông Phạm Sỹ Quý. (Ảnh: tnmt.yenbai.gov.vn)

Ngày 19/1, ông Triệu Tiến Thịnh – Phó chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái xác nhận ông Phạm Sỹ Quý – Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở TN&MT đã chuyển công tác về làm cán bộ ở Liên hiệp các tổ chức khoa học và kỹ thuật Việt Nam từ tháng 1/2019.

Ông Thịnh cho hay việc xin luân chuyển là nguyện vọng cá nhân của ông Quý chứ không có bất thường nào trong công tác cán bộ.

Trước đó, theo kết luận từ Thanh tra Chính phủ, ông Phạm Sỹ Quý đã vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ phải kê khai; vi phạm quy định về những hành vi bị nghiêm cấm tại Nghị định số 78 về minh bạch tài sản, thu nhập; gây nghi ngờ về tài sản của gia đình, tạo dư luận không tốt đối với cán bộ trong bộ máy của Nhà nước.

Ông Quý đã vi phạm quy định tại Luật Phòng, chống tham nhũng, vì theo Luật này thì ông không được để vợ kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp.

Những sai phạm trên của ông Phạm Sỹ Quý đến mức phải thi hành kỷ luật một cách nghiêm minh“ – Thanh tra Chính phủ kết luận.

Sau đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Quý; đồng thời, cho thôi chức vụ Giám đốc Sở TN&MT; chuyển đến nhận công tác tại Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái để đảm nhiệm chức vụ Phó Chánh Văn phòng tỉnh.

Hoàng Minh

Xem thêm: