UBKTTU đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Tất Thành Cang.

Tat thanh cang
Ông Tất Thành Cang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM. (Ảnh: VGP/Phan Hoàng)

Theo UBKTTU, từ ngày 3 đến 6/12, tại Hà Nội, Ủy ban này đã họp kỳ 32.

Tại kỳ họp, UBKTTU đã xem xét, thi hành kỷ luật với ông Tất Thành Cang – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 31 của UBKTTU.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Tất Thành Cang.

Trước đó, tại kỳ họp 31 diễn ra từ ngày 12 đến 14/11, UBKTTU công bố kết luận sai phạm của ông Tất Thành Cang. Theo đó, ông Cang vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy định về chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy.

Ông Cang đã đồng ý chủ trương cho Công ty Tân Thuận (100% vốn của Văn phòng Thành uỷ) chuyển nhượng hơn 320.000 m2 đất tại dự án Khu dân cư Phước Kiển cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Đây là khu đất có vị trí đẹp cạnh sông Sài Gòn nhưng chỉ được bán giá 1,29 triệu đồng/m2, thu về ngân sách hơn 419 tỷ đồng.

Trong thời gian làm Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, ông Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Từ đó, UBKTTU kết luận “Những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật”.

Minh Long

Xem thêm: