Sau khi ký đơn tập thể kiến nghị gửi tới Quốc hội và Chính phủ, hơn 100 xe ô tô các loại được người dân điều khiển đã nối đuôi di chuyển từ Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đến TP. Vinh (Nghệ An) qua cầu Bến Thủy 1, dùng tiền lẻ các mệnh giá 200 đồng, 500 đồng, 1.000 đồng để mua vé qua trạm.

tram thu phi bot ben thuy 4
Người dân ký đơn tập thể phản đối việc áp dụng giảm giá vé 50% qua trạm thu phí BOT Bến Thủy 1 vừa được Bộ GTVT đưa ra. (Ảnh: Otofun)

Khoảng 9h30 sáng ngày 9/4, hàng trăm người dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tập trung ký đơn tập thể phản đối việc thu phí BOT bất hợp lý tại cầu Bến Thủy 1 gửi Văn phòng Quốc hội và Văn phòng Chính phủ.

Trong đơn, người dân ghi rõ, khi di chuyển từ huyện Nghi Xuân sang TP. Vinh bằng ô tô, người dân bị Trạm thu phí BOT thuộc Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) thu 40.000 đồng/lượt, trong khi thực tế đoạn đường từ Nghi Xuân sang TP. Vinh qua cầu Bến Thủy 1 người dân không sử dụng 1 mét đường BOT nào. Cho rằng đây là điều phi lý, làm thiệt hại không nhỏ đến kinh tế, người dân đã yêu cầu Cienco 4 di dời trạm thu phí đến đúng nơi cần thu phí hoặc bỏ khoản phí trên và phản đổi việc áp dụng giảm 50% giá vé kể từ ngày 15/4 như Bộ GTVT vừa yêu cầu Cienco 4.

tram thu phi bot ben thuy 6
Người dân ký đơn tập thể kiến nghị tới Quốc hội và Chính phủ. (Ảnh: otofun)

Sau khi ký đơn, tới khoảng 10h, hơn 100 xe ô tô các loại được người dân điều khiển di chuyển qua cầu Bến Thủy 1 theo hướng huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) – TP. Vinh và dùng tiền lẻ mệnh giá 200 đồng, 500 đồng, 1.000 đồng mua vé qua trạm khiến giao thông tại đây ùn tắc kéo dài. Đây là lần thứ 3 người dân tại đây dùng tiền lẻ mua vé và di chuyển qua trạm BOT Bến Thủy 1 trong một tuần qua.

Trước tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng, nhân viên tại Trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy 1 đã phải mở không thu phí để các phương tiện lưu thông tự do.

Lực lượng CSGT TP. Vinh đã tiến hành phân luồng giao thông cho các xe đi tránh về cầu Bến Thủy 2 (cách cầu Bến Thủy 1 khoảng 2km) nhưng do lượng xe dồn về nhiều nên tại cầu Bến Thủy 2 cũng xảy ra tình trạng ùn tắc.

Trước đó, ngày 3/4, Bộ GTVT đã có văn bản thông báo giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 (Nghệ An) cho phương tiện của người dân sống gần cầu khi di chuyển qua đây nhưng người dân vẫn không đồng tình vì không sử dụng đoạn đường BOT nào.

tram thu phi bot ben thuy 3 6 4
Ngày 6/4, tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí khiến nhân viên trạm mất nhiều thời gian để kiểm đếm. (Ảnh chụp màn hình)

Đăng Nguyên

Xem thêm: