Theo đơn phản ánh của một phụ nữ tại Kiên Giang, cháu gái của bà đang bị đòi tiền chuộc đến 110 triệu đồng sau khi bị một nhóm người bán sang tay nhiều lần, ngay tại Việt Nam. 

Bà Nguyễn Thị Yến Nhi tại cơ quan điều tra. (Ảnh: congan.baclieu.gov.vn)

Theo tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hồng Dân đã vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Yến Nhi (SN 1981, ngụ xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) để điều tra về hành vi mua bán người.

Cơ quan công an cho hay vào cuối tháng 11/2021, Công an huyện Hồng Dân nhận được đơn tố giác của bà L (ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) về việc cháu gái của bà L. bị bán cho bà Nhi với số tiền 20 triệu đồng.

Sau đó, bà Nhi tiếp tục bán cháu bà L. cho một người khác ngụ huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu với số tiền 60 triệu đồng. Khi bà L. liên hệ, những người này đòi bà L. phải chuộc với giá 110 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Hồng Dân đã xác minh, làm rõ và bắt tạm giữ bà Nhi.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra.

Đây không phải là vụ án cá biệt tại tỉnh này. Theo Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội (Sở LĐ-TB&XH), trong 3 năm (2019 – 2021), đơn vị này đã giải cứu 13 nạn nhân là phụ nữ bị bán, trong đó có trường hợp bị bán sang Trung Quốc khi mới là trẻ 15 tuổi, bị ngược đãi, bị chồng dùng làm công cụ thụ tinh nhân tạo cho con trai bị tâm thần.

Minh Sơn