Nhóm sinh viên 18 tuổi cầm điếu cày, chai thủy tinh… đến tận lớp học đánh hội đồng sinh viên H. để trả thù khi nghi ngờ anh này trong nhóm thanh niên đã xông vào ký túc xá đánh mình.

Phan Văn An (ảnh lớn) cùng nhóm nghi phạm bị bắt giữ, khởi tố. (Ảnh: Công an quận Nam Từ Liêm)

Ngày 20/10, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 người liên quan đến vụ đánh nhau xảy ra tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Vụ việc được cơ quan công an tiếp nhận từ đơn đề nghị của Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội và đơn trình báo của nam sinh viên Trịnh Bá H.

Qua xác minh của cơ quan công an, vào tối 30/8, Phan Văn An cùng Trần Gia Huy, Trần Mai Phong, Nguyễn Văn Hoàn (cùng SN 2004, đều là sinh viên Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội) và một số người khác đang ở trong ký túc xá thì bị nhóm 7-8 thanh niên lạ mặt xông vào dùng điếu cày, quạt cây đánh. Vụ việc khiến An bị chảy máu ở miệng và mũi. Sau đó, nhóm thanh niên trên bỏ đi.

Gia Huy nói là nhớ được mặt của một người trong nhóm vừa đánh An. Để trả thù, An bàn với Phong, Huy, Hoàn cùng những người trong phòng sẽ đến từng lớp tìm người đã đánh mình để trả thù, đồng thời nhắn tin cho Bùi Việt Anh (SN 2004, trú phường Tây Mỗ) nhờ rủ thêm nhiều người đến hỗ trợ.

Khoảng 9h ngày 31/8, khi nhóm của An đi ăn sáng có gặp Tạ Quang Huy và Đinh Văn Hải, nói có 1 thanh niên trong nhóm đánh An đang học ở Khoa Công nghệ ô tô.

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc sinh viên trả thù hội đồng ngay trong lớp học. (Ảnh: Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội/Facebook)

Đến 9h30 cùng ngày, nhóm của An mang theo 1 ba lô bên trong có 3 vỏ chai thủy tinh đi lên khu lớp học trên tầng 2. Gia Huy chỉ vào Trịnh Bá H., nói là người đã tham gia đánh An tối hôm trước. Huy mở cửa xin phép giáo viên cho H. ra ngoài nói chuyện nhưng giáo viên không đồng ý. Cả nhóm cầm sẵn hung khí ngồi đợi, Phong quay về ký túc xá lấy thêm 6 vỏ chai thủy tinh.

Khoảng 15 phút sau, gần hết tiết học đến giờ ra chơi, giáo viên vừa bước ra khỏi lớp, nhóm của An xông vào lớp dùng điếu cày, gậy, vỏ chai thủy tinh liên tục tấn công vào người khiến H. gục xuống. Nạn nhân sau đó được mọi người đưa xuống phòng y tế của trường rồi tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện 198 – Bộ Công an để điều trị vết thương.

Lực lượng chức năng đã thu giữ vật chứng là 1 điếu cày bằng gỗ, 1 gậy nhựa, 1 vỏ chai thủy tinh nhãn Coca Cola. Trong nhóm tham gia đánh anh H., có 3 người chưa đủ 16 tuổi tại thời điểm gây án. Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Thạch Lam