Một vụ đánh bạc liên quan đến một phó phòng tại Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa bị phát giác và đang tiếp tục được điều tra mở rộng. 

ca do bong da
Cá độ bóng đá online. (Ảnh minh họa/Shutterstock)

Sáng 16/5, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt khẩn cấp ông Nguyễn Văn Giang (39 tuổi, Phó Phòng tổng hợp thuộc ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk) để điều tra hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Quyết định bắt khẩn cấp đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Ngoài ông Giang, 5 đối tượng khác cũng bị bắt, gồm Lê Sỹ Thắng (25 tuổi), Nguyễn Trung Thành (19 tuổi), Võ Sỹ Quyết (32 tuổi), Phạm Văn Tính (30 tuổi), Lê Văn Linh (30 tuổi), cùng ngụ tại TP Buôn Ma Thuột.

Cả 6 đối tượng trên tham gia cá độ bóng đá qua mạng Internet do Lê Sỹ Thắng làm đầu mối.

Trước đó, trưa ngày 13/5, Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) bắt quả tang Thắng và Thành đang giao nhận tiền thua cá độ bóng đá qua mạng tại một quán cà phê ở TP Buôn Ma Thuột.

Thắng khai đầu tháng 4 đã nhận một tài khoản tổng để cá độ bóng đá từ một người chưa rõ danh tính ở tỉnh Khánh Hòa. Sau đó, Thắng về chia tài khoản này thành 6 tài khoản nhỏ rồi giao cho các đối tượng để cùng tham gia cá độ bóng đá, trong đó có ông Giang.

Tính từ ngày 1/4/2019 đến khi bị bắt, Thắng đã tham gia cá độ bóng đá với nhóm trên với tổng số tiền giao dịch trên 10 tỷ đồng. Qua khám xét nhà các đối tượng, công an thu giữ gần 60 triệu đồng, 10 điện thoại di động là tang vật liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Nguyễn Quân

Xem thêm: