Bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy (Tiền Giang) vừa bị công an tỉnh bắt giữ, khám xét khẩn cấp để điều tra về vụ án giết người trên Quốc lộ 1 vào đêm 11/3. Bước đầu kết luận người phụ nữ thiệt mạng không phải là người các nghi phạm được thuê sát hại.

BS Nguyễn Văn Ngưu bị còng tay, áp giải. (Ảnh: Lê Hoài/congan.tiengiang.gov.vn)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang ngày 9/4 công bố thông tin về một vụ án nghiêm trọng, trong đó giám đốc một bệnh viện được xác định là chủ mưu trong một vụ án giết người.

4 nghi phạm đã bị bắt, khám xét khẩn cấp từ 10h30 đến 23h30 ngày 8/4, gồm:

  • Nguyễn Văn Ngưu (SN 1964, ngụ Phường 1, thị xã Cai Lậy), là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy
  • Huỳnh Đức Trọng, thường gọi Trọng Mát, (SN 1984, ngụ ấp Mỹ Lược, xã Thiện Trung, huyện Cái Bè)
  • Nguyễn Ngọc Hậu, thường gọi Hậu Mã Voi, (SN 1996, ngụ ấp An Hòa, xã An Cư, huyện Cái Bè)
  • Lê Quốc Đạt, thường gọi Hugo, (SN 1987, ngụ Khu phố 3, Phường 4, thị xã Cai Lậy), hiện đang bị bắt đi cai nghiện bắt buộc ở Tri Tôn – An Giang

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h30 ngày 11/3, Công an tỉnh tiếp nhận thông tin xảy ra vụ án nghi vấn giết người trên Quốc lộ 1 thuộc Ấp 10, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy.

Nạn nhân là chị Võ Thị Mười (SN 1978, ngụ Ấp 5, xã Phú An, huyện Cai Lậy). Vào thời điểm trên, chị Mười đang chạy xe máy chở một người nam đi trên Quốc lộ 1 (hướng từ Cai Lậy về Cái Bè) thì bị 2 nam thanh niên chạy xe máy cùng chiều, từ phía sau vượt lên dùng một con dao đâm vào vùng sườn bên trái. Chị Mười được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện trung tâm tỉnh Tiền Giang, nhưng tử vong sau đó.

Từ trái sang, các nghi phạm: Huỳnh Đức Trọng, Lê Quốc Đạt, Nguyễn Ngọc Hậu. (Ảnh: Lê Hoài/congan.tiengiang.gov.vn)

Theo đó, 4 nghi phạm bị bắt giữ sau gần một tháng kể từ ngày xảy ra sự việc. Nguyên nhân án mạng bước đầu được xác định do ông Ngưu ghen tuông, trong khi nhóm người gây án đã có chuẩn bị trước công cụ, phương tiện phạm tội và chuẩn bị các thủ đoạn đối phó với cơ quan điều tra.

Đáng chú ý, nhóm thủ ác có thể đã giết nhầm người. “Kết quả điều tra ban đầu cho thấy người phụ nữ thiệt mạng không phải là người các nghi can muốn sát hại. Nội dung cụ thể thế nào chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ”, một quan chức lãnh đạo Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vào chiều 9/4, theo Vnexpress.

Theo tin từ báo Tuổi Trẻ, trong sáng 9/4, quan chức Sở y tế tỉnh Tiền Giang đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy để làm việc về những vấn đề có liên quan đến giám đốc của bệnh viện này.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: