Bị chú ý khi thành nơi phát sinh ổ dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) từ nhóm chuyên gia Trung Quốc, quán bar Sunny (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Phía Công an tỉnh thông báo tạm đình chỉ công tác 2 công an thuộc Công an TP Phúc Yên..

Hình ảnh tại bar Sunny (Vĩnh Phúc) đăng trên Fanpage hồi tháng 2/2020. (Ảnh cắt từ clip/SUNNY CLUB Vĩnh Phúc/Facebook)

Dẫn thông tin từ một cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc, báo Dân Trí cho hay 2 công an thuộc Công an TP Phúc Yên bị tạm đình chỉ vì buông lỏng quản lý khi cơ sở này bị phát hiện sai phạm về số lượng lao động đăng ký.

Người này cho biết thêm Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang xác minh, làm rõ liệu còn lỗi gì đó nặng hơn (nếu có) trong quán bar – karaoke Sunny hay không, như cơ sở này có hoạt động mại dâm, tệ nạn hay không.

Cùng trong tối 8/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đang điều tra một số clip dung tục với nhiều khách hàng nam và các nữ nhân viên ăn mặc hở hang, được cho là ghi lại ở quán bar Sunny nói trên, vốn đang được lan truyền trên mạng xã hội, theo Tuổi Trẻ.

Bar Sunny nằm trong Khu đô thị  Đồng Sơn – một trong những khu đô thị mới của TP Phúc Yên. Chủ hộ kinh doanh theo giấy phép kinh doanh là ông Vũ Tiến Thành (SN 1988, trú tại TP Phúc Yên), đăng ký kinh doanh từ ngày 24/6/2020.

Thực tế trên Fanpage “SUNNY CLUB Vĩnh Phúc”, nhiều ảnh và clip ghi lại tại quán bar này được đăng lên từ tháng 2/2020 công khai nhiều hành vi sai phạm như khách chơi bóng cười, nữ nhân viên và khách hàng có nhiều hành vi phản cảm.

Ngày 23/4, một nhóm chuyên gia Trung Quốc (sau khi về Trung Quốc được xác định có 4/5 người mắc COVID-19) đã đến quán bar Sunny trong thời gian phải tự cách ly tại nơi lưu trú. Tính riêng trong khu vực quán bar này, ít nhất 6 nữ nhân viên, 3 nam có tiền sử dịch tễ liên quan đến quán bar đã bị lây nhiễm COVID-19; chưa kể 5 nhân viên Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen rồi lây tiếp cho khu vực Hà Nội. Ngày 8/5, thêm 14 ca thuộc diện nghi nhiễm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc thông báo, trong đó 3 người tiếp xúc trực tiếp với nhóm người Trung Quốc, 11 người còn lại hầu hết là F1 bị chuyển thành F0.

Ngày 7/5, quán bar này đã bị đình chỉ hoạt động khi Phòng Tài chính – Kế hoạch của UBND TP Phúc Yên thu hồi giấy phép kinh doanh với lý do sai phạm về số lượng lao động (số lượng thực tế là 24 người, vượt 19 người so với số lượng 5 người trong đăng ký) và vi phạm trong việc phòng chống dịch COVID-19.

Nguyễn Quân

Xem thêm:

Vĩnh Phúc đình chỉ công tác một Phó giám đốc Sở Y tế