Bị cáo Đặng Trường An – cựu Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Châu bị phạt 5 năm tù vì chạy án.

Bị cáo Đặng Trường An. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Ngày 21/2, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên án đối với cáo Đặng Trường An – cựu Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Châu 5 năm tù về tội Nhận hối lộ, quy định tại khoản 2, Điều 354 Bộ Luật hình sự.

Theo cáo trạng, Đặng Trường An cùng 2 kiểm sát viên khác được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết vụ án Cao Văn Tuyển, Cao Thái Phát phạm tội “Cố ý gây thương tích” do Cơ quan CSĐT (công an huyện Tân Châu) khởi tố, điều tra. Hai bị can được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khoảng ngày 28 và ngày 29/7, Đặng Trường An điện thoại cho người nhà của hai bị can Tuyển và Phát trao đổi về việc đã có kết luận điều tra vụ án chuyển sang Viện KSND huyện rồi và yêu cầu người nhà các bị can này đến nhà An để bàn cách giúp đỡ.

Khoảng 12h cùng ngày, tại nhà Đặng Trường An, người thân của Tuyển đã xin cho hai đối tượng được hưởng án treo. Đặng Trường An gợi ý phải đưa 25 triệu đồng để bồi thường cho người bị hại thì mới có cơ sở xin tòa xử nhẹ và đưa 80 triệu đồng để An đưa bên Tòa án giúp đỡ chạy án.

Khi Tuyển và gia đình chuẩn bị tiền thì An liên tục gọi điện thúc giục, Tuyển đã ghi âm lại các cuộc điện thoại. Thấy việc đưa tiền cho An là không đúng nên ngày 2/8, Tuyển đã đến Viện KSND Tối cao tố cáo Đặng Trường An có hành vi đòi hối lộ.

Đến 16h45 cùng ngày, Đặng Trường An gặp Tuyển để nhận phong bì chứa 2.500 USD thì bị Cơ quan điều tra (Viện KSND Tối cao) bắt giữ.

Phạm Toàn

Xem thêm: