Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng vừa phát hiện nhóm 10 người Trung Quốc mang theo nhiều thiết bị thu phát sóng nhập cảnh trái phép bằng đường bộ vào Đà Nẵng.

 

Ngày 9/10, Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện 10 người mang quốc tịch Trung Quốc không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.

Cụ thể, tối 8/10, Đội An ninh Công an quận Hải Châu tiến hành kiểm tra ngôi nhà ở số 105 đường Nguyễn Lộ Trạch (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

Tại đây, Đội An ninh đã phát hiện 10 người mang quốc tịch Trung Quốc gồm: Kang Tie Hui (31 tuổi), Wu Wen Wei, Wu Wen Be (cùng 30 tuổi), Wu Jian Xiong, Su Wei Long, Wang Liang Gui (cùng 28 tuổi), Wo Weizdong, Wu Liang Cai, Wu Shi Ren (cùng 27 tuổi) và Wu Liang Hui (24 tuổi) đang lưu trú tại đây.

Qua kiểm tra, những người này không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, không có thông tin lưu trú tại phường và hệ thống khai báo thông tin lưu trú của Công an TP Đà Nẵng.

Theo lời khai ban đầu, nhóm này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường bộ trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến đầu 10/2019.

Trong đó, 2 trường hợp có hộ chiếu, 6 trường hợp chỉ có căn cước công dân, 2 trường hợp không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, công an còn phát hiện 15 máy tính, 11 điện thoại, 5 thiết bị phát sóng cùng số tiền 66,5 triệu đồng và 979 Nhân dân tệ. Các đối tượng không thừa nhận là chủ sở hữu và sử dụng các thiết bị trên.

Công an quận Hải Châu đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ giấy tờ, niêm phong toàn bộ số tiền cùng các thiết bị và tiến hành điều tra làm rõ hoạt động của nhóm này.

Tuấn Minh

Xem thêm: