Các phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An mới đây đã phát hiện 35 kg thịt gà đông lạnh bốc mùi ôi thiu nồng nặc được đưa vào trường phục vụ cho bữa ăn bán trú.

(Ảnh minh hoạ, Wikimedia)

Theo thông tin từ một số phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội), khoảng 6h sáng gày 3/4, khi cùng tham gia giám sát việc tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm đầu vào phục vụ cho bữa ăn bán trú của học sinh tại trường, các phụ huynh đã phát hiện 35 kg thịt gà đông lạnh bốc mùi ôi thiu nồng nặc.

Sự việc đã được các phụ huynh phản ánh với Ban Giám hiệu nhà trường.

Đây là thực phẩm của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt – đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường Tiểu học Chu Văn An.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An đã yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi lại số thịt gà bị hỏng. Đến 8h15′ sáng cùng ngày, nhà cung cấp đã đổi lại 35 kg thịt gà khác.

Được biết, việc giao nhận thực phẩm tại trường được đơn vị này thực hiện vào lúc 6h sáng hàng ngày với sự chứng kiến của đại diện nhà trường và ban phụ huynh các lớp.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số phụ huynh, khi họ yêu cầu được cung cấp về nhãn mác, xuất xứ các loại thực phẩm được đưa vào trường thì cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có câu trả lời.

Trước đó, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành về việc tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, trong đó có nội dung huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.

Tuấn Minh

Xem thêm: