Tỉnh An Giang vừa phát hiện thêm ba người phụ nữ vượt biên trái phép vào Việt Nam cùng bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán số 1440.

Xe ô tô mà tài xế M.V.T. chở BN 1440. (Ảnh: baoangiang.vn)

Giới chức An Giang vừa cho biết ngoài 5 người đi chung xe với BN1440 nhập cảnh trái phép từ biên giới Myanmar, Thái Lan, Campuchia về Việt Nam, còn có 3 người khác là phụ nữ tại Campuchia cùng tham gia.

9 người này sau khi đến ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú thì chia thành 2 nhóm, một nhóm 6 người lên ô tô 7 chỗ do tài xế M.V.T điều khiển chạy hướng Long An.

Nhóm thứ hai gồm 3 người phụ nữ được ông T.V.U điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai i10 BKS 67A-15173 (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1) đón khách tại gầm cầu C3 đi qua ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, đến chợ Đồng Ky, rồi chạy thẳng quốc lộ 91B.

Khi đến gần cầu Cồn Tiên thuộc xã Đa Phước (huyện An Phú), cách vòng xuyến cầu Cồn Tiên khoảng 20m, một người phụ nữ yêu đã xuống xe bắt taxi đi về xã Trí Phải, huyện Thới Bình, Cà Mau.

Hai người còn lại, ông T.V.U chở tiếp qua phà Châu Giang, Châu Đốc, đi qua phà Mương Miễu tuyến Tân Châu – Hồng Ngự, rồi đi tiếp đến Tân Hồng (Đồng Tháp), Tân Hưng (Long An). Dọc đường, ông T.V.U có ghé một quán phở ven đường (không rõ tên quán) để ăn uống, 2 người khách thì ngủ trên xe.

Sau đó, tài xế tiếp tục lái xe chạy thẳng đến TP.HCM, qua chợ An Đông, 2 người khách có ghé tiệm vàng để đổi tiền trong khoảng 20 phút (không nhớ tên tiệm).

Tại đây, một người khách rời đi. Người còn lại yêu cầu tài xế U. chở mình đến địa chỉ theo hướng dẫn của Google Map.

Tài xế khai không nhớ tên đường, địa chỉ cụ thể, chỉ nhớ chở vào hẻm khoảng 500m thì đến nhà khách số 2, khoảng cách từ tiệm vàng đến nhà của người này khoảng 6km

Hiện giới chức tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra.

Minh Long