Ông Hoàng Như Cương xuất cảnh đi Mỹ vào nửa đầu tháng 12/2018.

Ông Hoàng Như Cương (đứng). (Ảnh: maur.hochiminhcity.gov.vn)

Cơ quan chức năng TP.HCM đang xác minh, tìm hướng xử lý việc Phó ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố – ông Hoàng Như Cương đã đi nước ngoài (đi Mỹ) vì công việc riêng khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép theo quy định.

Thời gian ông Cương xuất cảnh vào nửa đầu tháng 12/2018.

Ngoài vai trò Phó ban, ông Hoàng Như Cương cũng đồng thời là bí thư Đảng ủy Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM. Hiện chính quyền thành phố đã phân công bà Vũ Minh Huyền – Phó bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị phụ trách Đảng ủy Ban.

Mới đây, UBND TP.HCM cũng có chỉ thị yêu cầu từ nay đến Tết 2019, các cơ quan, đơn vị không đi công tác, tham quan, học tập… ở nước ngoài, các trường hợp đặc biệt do Chủ tịch UBND TP quyết định.

Liên quan đến dự án này, ngày 21/12, ông Lê Nguyễn Minh Quang – Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM được thành lập vào ngày 13/9/2007, thuộc UBND TP.HCM, với chức năng là Chủ đầu tư các dự án đường sắt đô thị thành phố. Sau 6 năm thi công, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên mới hoàn thành hơn 50% khối lượng công việc vì luôn trong tình trạng đói vốn.

Trước đó, Đại sứ Umeda Kunio của Nhật đã gửi thư tới các đối tác Việt Nam – cảnh báo có thể buộc phải ngừng thi công dự án này nếu Việt Nam không thanh toán tiền cho một số hạng mục đã hoàn thành.

Kim Long

Xem thêm: