Mặc dù, ông Nguyễn Thanh Hiệp đã kinh qua nhiều vị trí và đến nay giữ chức Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Đắk Lắk, nhưng ông Hiệp vẫn chưa có bằng đại học.

Ông Nguyễn Thanh Hiệp (trái). (Ảnh: daklak.gov.vn)

Sáng ngày 13/12, ông Y Biêr Niê – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk xác nhận ông Nguyễn Thanh Hiệp – Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh chưa có bằng đại học.

Theo hồ sơ, ông Hiệp khai có trình độ chuyên môn nghiệp vụ là kỹ sư lâm nghiệp, được đào tạo tại trường Đại học Tây Nguyên. Thực tế, ông Hiệp có đi học tại đây nhưng chưa được cấp bằng. Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk đã làm việc với trường Đại học Tây Nguyên về vấn đề này.

Sau khi thẩm tra hồ sơ, đại học Tây Nguyên có văn bản gửi UBKT Tỉnh ủy khẳng định nhà trường không cấp bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên tên Nguyễn Thanh Hiệp.

Lý do là bởi thời điểm đó, sinh viên Nguyễn Thanh Hiệp chưa hoàn thành thời gian tập sự 16 tháng theo quy định của Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (thời gian bắt đầu tập sự là ngày 17/4/1989).

Trường hợp ông Nguyễn Thanh Hiệp không nộp chứng nhận tập sự cho trường nên thiếu điều kiện cần và đủ để có bằng đại học. Dù không được cấp bằng nhưng trước nguyện vọng cấp một giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học đại học, nhà trường đã kiểm tra hồ sơ và đồng ý cấp giấy chứng nhận này cho ông Hiệp” – lãnh đạo Đại học Tây Nguyên thông tin.

Theo ông Y Biêr Niê, sau khi có kết quả xác minh, HĐND tỉnh sẽ báo cáo với Ban thường vụ Tỉnh ủy để xem xét xử lý ông Hiệp.

Ông Nguyễn Thanh Hiệp (sinh ngày 5/12/1964 tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) có trình độ chuyên môn là Kỹ sư Lâm nghiệp. Từ năm 1989-2011, ông Hiệp giữ các chức vụ lãnh đạo khác nhau tại các xã, phương và thị xã Buôn Ma Thuột trước đây và TP. Buôn Ma Thuột sau này.

Từ năm 2011 đến nay, ông Hiệp giữ chức vụ Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016) và Phó Chủ tịch HĐNĐ tỉnh Đắk Lắk hiện giờ. Ông Hiệp cũng là đại biểu HĐND tỉnh khóa V, IX.

Phạm Toàn

Xem thêm: