Ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) đã viết thư xin lỗi và xin từ chức.

Hình ảnh vị Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản – Lưu Văn Thanh không đeo khẩu trang, không chịu đo thân nhiệt, đứng chửi bới, đập tay vào mặt bàn tại chốt kiểm dịch virus Vũ Hán. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều nay (14/4), bà Huỳnh Thị Hằng – Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước cho biết ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản đã viết thư xin lỗi và xin từ chức.

Trong thư có đoạn: “Sau khi xem xong đoạn clip về vụ việc xảy ra, tôi thật lấy làm hối hận vì đã không kìm chế được bản thân, để nóng giận bộc phát. Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu, quá phản cảm. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong, cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật đáng xấu hổ.

Để xảy ra vụ việc, bản thân tôi xin được viết thư này công khai xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội về hành động của mình tại chốt kiểm dịch.

Đối với trách nhiệm của cán bộ đảng viên và là người đại biểu nhân dân cử. Với việc làm của bản thân, tôi nhận thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử.

Bản thân tôi xin từ chức phó chủ tịch HĐND và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện Hớn Quản, khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021). Với sự cầu thị và lòng chân thành, một lần nữa bản thân tôi xin cúi đầu xin lỗi cử tri, xin lỗi nhân dân và cộng đồng mạng xã hội”.

Bà Hằng cho biết khi có đơn từ chức từ ông Thanh, tỉnh ủy Bình Phước sẽ xem xét và đưa ra quyết định. Quan điểm của tỉnh là sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Như TrithucVN đã đưa tin, trước đó, một video lan truyền trên mạng ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh – Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản đi ô tô cá nhân qua chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước) không chấp hành đo thân nhiệt, còn cự cãi với cán bộ kiểm sát quân sự tại chốt kiểm dịch. Thậm chí , ông Thanh còn đập tay xuống bàn làm việc, chỉ tay, văng tục… đối với cán bộ tại chốt kiểm dịch này.

Phạm Toàn