Ông Hoàng Viết Cương (SN 1976), Phó Chủ tịch UBND phường 5 (thành phố Đông Hà, Quảng Trị) bị cách chức đảng ủy viên vì tổ chức sinh nhật trong khu cách ly virus Vũ Hán cùng vợ là bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán (bệnh nhân số 904).

Ảnh minh họa. (Vietnam Stock Images/Shutterstock)

Truyền thông trong nước vừa cho biết giới hữu trách thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã cách chức đảng ủy viên đối với ông Hoàng Viết Cương (SN 1976), Phó Chủ tịch UBND phường 5, sống tại số 221, đường Lê Duẩn, phường Đông Giang.

Lý do, ông Cương đã tổ chức sinh nhật trong khu cách ly cùng vợ là bệnh nhân 904 nhiễm virus Vũ Hán.

Sau khi xử lý về mặt Đảng, ông Cương sẽ bị kỷ luật về mặt chính quyền.

Trước đó, gia đình ông Cương được đưa vào cách ly virus Vũ Hán tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà từ đêm 6/8. Sau đó, vợ ông Cương được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân thứ 904 vào ngày 13/8. Ông Cương là trường hợp F1.

Hôm 15/8, ông Hoàng Viết Cương đã tổ chức sinh nhật mình ngay tại khu cách ly.

Không những thế, ông Cương còn gọi vợ là bệnh nhân số 904 sang phòng cách ly của mình để tham gia sinh nhật, chụp ảnh, ghi hình rồi bệnh nhân 904 lấy trái cây và về phòng ngồi ăn. Sau đó, con ông Cương lấy máy điện thoại đăng hình lên Facebook thì việc mới lộ ra.

Đến khoảng 19h30 ngày 16/8, ông Cương vẫn đem đồ ăn qua cho bệnh nhân 904 nên bị nhân viên y tế nhắc nhở. Vụ việc đã gây xôn xao dư luận.

Trả lời báo chí vào hôm 19/8, ông Nguyễn Chiến Thắng, Bí thư thành phố Đông Hà cho biết trong lúc thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, việc làm như vậy của một công chức là không thể chấp nhận được, huống gì đây là một Phó Chủ tịch UBND phường. “Chúng tôi sẽ họp và đưa ra quyết định kỷ luật ông Cương theo quy định”, ông Thắng nói.

Phạm Toàn