Ông Nguyễn Lương Sinh bị kỷ luật cảnh cáo vì liên quan đến việc cấp sổ đỏ sai quy định.

Ông Nguyễn Lương Sinh. (Ảnh: baophuyen)

Ngày 22/2, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Lương Sinh – Phó Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa.

Theo quyết định, ông Nguyễn Lương Sinh với chức trách trưởng Ban Quản lý dự án nạo vét cửa Đà Diễn đã thực hiện không đúng yêu cầu của UBND tỉnh về nạo vét thông luồng để phục vụ tàu thuyền đi lại.

Ông Sinh đã ký một số văn bản, hợp đồng kinh tế, phụ lục hợp đồng không đúng trình tự, thủ tục, không đúng thẩm quyền được giao. Ngoài ra, ông Sinh còn thiếu kiểm tra, dẫn đến ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đô thị, đất nông nghiệp cho bốn trường hợp tại phường Phú Đông sai các quy định của pháp luật về đất đai.

Cùng thời điểm, UBKT Phú Yên cũng quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Minh Thủ – Phó giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Tuy Hòa.

Kết quả kiểm tra xác định, ông Thủ đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh không chặt chẽ nên ký xác nhận đủ điều kiện đề nghị UBND TP. Tuy Hòa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 4 trường hợp ở phường Phú Đông. Trong khi đó, các hồ sơ này có nhiều thủ tục được hợp thức, không đúng thực tế. UBKT tỉnh uỷ kết luận ông Thủ làm sai các quy định của pháp luật về đất đai.

Liên quan đến vụ việc trên, UBKT tỉnh uỷ quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Huỳnh Đức Toàn – phó chủ tịch UBND phường Phú Đông và ông Huỳnh Minh Kỳ – cán bộ địa chính phường này.

Lý do là hai ông đã cố ý đã hợp thức hóa các thủ tục, xác nhận các thông tin thửa đất không đúng thực tế, làm sai lệch hồ sơ để đề nghị cơ quan thẩm quyền cấp bốn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định của pháp luật về quản lý đất đai. Uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ Phú Yên xác định vi phạm của hai ông này đã gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Phạm Toàn

Xem thêm: