Bác sĩ N.V.S – Phó Giám đốc bệnh viện Lao và bệnh phổi Cà Mau, tử vong do đột quỵ khi đang trực Tết.

Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cà Mau, nơi bác sĩ N.V.S làm việc. (Ảnh: baocamau.com.vn)

Ngày 6/2, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, ông Nguyễn Văn Dũng xác nhận bác sĩ N.V.S – Phó Giám đốc bệnh viện Lao và bệnh phổi Cà Mau, tử vong do bị đột quỵ khi đang trực tại bệnh viện.

Bác sĩ N.V.S (49 tuổi) có lịch trực vào tối 4/2 (mùng 4 Tết) đến rạng sáng 5/2, để điều hành bệnh viện Lao và bệnh phổi và cũng là bệnh viện dã chiến số 3 điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đến sáng 5/2, khi không thấy bác sĩ N.V.S đến phòng họp để điều hành cuộc họp giao ban thường lệ, đồng nghiệp đi tìm và phát hiện bác sĩ này trong tình trạng hôn mê. Bác sĩ N.V.S sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu tuyến trên tại Cần Thơ nhưng không qua khỏi.

“Sau khi phát hiện, bác sĩ Sơn được các đồng nghiệp cấp cứu, nhưng do bác sĩ Sơn bị nhồi máu khi khuya đến sáng mới phát hiện trong tình trạng hôn mê nặng nên không cứu được”, ông Dũng nói.

Bác sĩ N.V.S có tiền sử bệnh cao huyết áp, là bác sĩ chuyên khoa 2, thầy thuốc ưu tú, từng đảm nhận vị trí Trưởng khoa Lao và bệnh phổi (Bệnh viện Mắt – Da liễu Cà Mau). Ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc bệnh viện Lao và bệnh phổi Cà Mau vào tháng 12/2021.

Minh Long

Xem thêm: