Công an tỉnh Đồng Nai đã có thông báo chính thức liên quan đến việc bổ nhiệm ông Võ Đình Thường, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC46) – người đã bị kỷ luật cách chức 14 năm về trước.

bot bien hoa
Việc bổ nhiệm ông Võ Đình Thường được quan tâm sau khi ông Thường ký giấy mời 20 lái xe lên làm việc liên quan đến đảm bảo an toàn giao thông qua khu vực trạm thu phí BOT Trảng Bom (Quốc lộ 1A, đoạn tránh TP. Biên Hòa)  (Ảnh: Fanpage Người Đồng Nai )

Ngày 22/10, Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Đồng Nai đăng tải thông báo liên quan đến việc điều động, bổ nhiệm ông Võ Đình Thường, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC46).

Theo công an tỉnh Đồng Nai, tháng 10/2003, ông Võ Đình Thường bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông tuyến Quốc lộ 1A thuộc Phòng CSGT. Sau đó, ông Thường được điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64).

Ông Thường bị kỷ luật vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, kiểm tra cán bộ cấp dưới dẫn đến để nhiều cán bộ, chiến sĩ vi phạm quy trình về tuần tra kiểm soát giao thông, không có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời, để báo chí phản ánh gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Tháng 10/2004, Giám đốc Công an tỉnh ra Quyết định công nhận sữa chữa tiến bộ đối với ông Võ Đình Thường.

Tháng 3/2005, ông Thường được Giám đốc Công an tỉnh ký Quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Đội trưởng Đội Cảnh sát 113 thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Đến tháng 3/2010, ông Võ Đình Thường được điều động, bổ nhiệm đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng – Phòng Cảnh sát môi trường (PC49).

Từ tháng 6/2015 đến nay, ông Thường giữ chức vụ Phó Trưởng phòng CSGT (PC46).

Công an tỉnh Đồng Nai cũng khẳng định việc thực hiện quy trình điều động, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Võ Đình Thường đều có nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và thực hiện đúng quy trình, quy định của Bộ Công an về công tác cán bộ.

Liên quan đến việc bổ nhiệm ông Võ Đình Thường sau khi bị kỷ luật, ông Lương Tam Quang – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho rằng việc kỷ luật thông thường có thể không cho giữ chức vụ đó trong vòng 2 đến 3 năm, sau khi tiến bộ thì lại tiếp tục. Hình thức kỷ luật đối với ông Thường không phải là cho ra khỏi ngành mà là không làm CSGT, chuyển sang quản lý hành chính. Việc ông Thường được bổ nhiệm làm Phó phòng CSGT (PC46) là hết sức bình thường.

Trước đó, ông Thường là người ký giấy mời 20 lái xe lên làm việc liên quan đến đảm bảo an toàn giao thông qua khu vực trạm thu phí BOT Trảng Bom (Quốc lộ 1A, đoạn tránh TP. Biên Hòa), vì các tài xế này đã dùng tiền lẻ trả tiền khi qua trạm để phản đối việc đặt trạm bất hợp lý, phí dịch vụ quá cao.

Sau khi giấy mời đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người thắc mắc, Phó phòng CSGT – Thượng tá Võ Đình Thường hiện nay liệu có phải Đại úy Võ Đình Thường, Trưởng trạm CSGT Dầu Giây (Đồng Nai) – người đã bị kỷ luật cách đây 14 năm. Do đó, Công an tỉnh Đồng Nai có thông báo để làm rõ vấn đề trên.

Liên quan đến việc ông Võ Đình Thường bị kỷ luật cách chức vào năm 2003, báo tuoitre.vn thông tin:

Tháng 6/2003, một tờ báo tại TP.HCM đã đăng loạt bài phóng sự điều tra về nạn tiêu cực, mãi lộ tại CSGT đường bộ Công an Đồng Nai. Trong đó cho thấy nạn nhũng nhiễu, thu tiền mãi lộ của CSGT, đặc biệt tại trạm Dầu Giây gần như có hệ thống, tổ chức.

Ngày 19/6/2003, Công an Đồng Nai đình chỉ công tác 11 cán bộ, chiến sĩ CSGT thuộc đội tuần tra kiểm soát giao thông Dầu Giây và một thời gian sau đó đã thông báo kết quả xử lý sai phạm, tiêu cực đối với 11 cán bộ, chiến sĩ này.

Theo đó, cảnh cáo cấp ủy và tập thể ban chỉ huy đội tuần tra; cách chức bí thư chi bộ, đội trưởng đối với ông Võ Đình Thường và chức đội phó đối với ông Trần Vũ Khanh; cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền đối với hai tổ trưởng tổ tuần tra; khiển trách về mặt Đảng và chính quyền đối với bảy CSGT còn lại. Công an Đồng Nai còn quyết định điều chuyển 11 cán bộ chiến sĩ nêu trên ra khỏi lực lượng CSGT.

Phạm Toàn

Xem thêm: