Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định đối với các cá nhân, đơn vị để xảy ra hư hỏng tại cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng. (Ảnh: quochoi.vn)

Ngày 16/10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp khẩn về xử lý khắc phục hư hỏng mặt đường tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, vốn đầu tư hơn 34.000 tỷ đồng.

Phó thủ tướng cho rằng đây là công trình quan trọng trên tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giúp giảm tải cho Quốc lộ 1A, hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, sau hơn một năm đưa vào khai thác, công trình đã xảy ra hiện tượng bong tróc, ổ gà ở nhiều vị trí.

Do đó, Phó thủ tướng nghiêm khắc phê bình chủ đầu tư, đặc biệt là các nhà thầu đã không theo dõi, giám sát chặt chẽ, chậm khắc phục sự cố.

Về phương án khắc phục, phó thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông tiếp tục phối hợp với Bộ Xây dựng, Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng, các đơn vị tư vấn khẩn trương làm rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan của các hư hỏng mặt đường bê tông nhựa; có giải pháp khắc phục triệt để trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và an toàn cho phương tiện giao thông.

Đồng thời, thường xuyên theo dõi, giám sát trong quá trình khai thác, kịp thời phát hiện, khắc phục các hư hỏng ngay từ khi mới phát sinh, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với Bộ Xây dựng, chủ đầu tư (VEC) và các đơn vị tư vấn làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân (nhà thầu thi công, tư vấn giám sát…) liên quan đến hư hỏng tại cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, xử lý theo quy định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo của Bộ GTVT, dự án cao tốc trên có chiều dài hơn 139 km, đi qua 3 địa phương là Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng do Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư; sử dụng vốn vay ODA của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Ngân hàng Thế giới (WB).

Đoạn tuyến đầu tư bằng nguồn vốn vay JICA có chiều dài 65 km (từ Km0 đến Km65) đã được hoàn thành, đưa vào khai thác từ tháng 8/2017. Tháng 9 vừa qua, dự án được đưa vào khai thác toàn tuyến và bắt đầu xuất hiện một số vị trí hư hỏng cục bộ mặt đường bê tông nhựa trên đoạn từ Km0 đến Km65.

Cũng theo Bộ Giao thông, VEC và các đơn vị liên quan chưa chủ động xử lý, sửa chữa kịp thời, đồng thời chưa có biện pháp phân làn, bù lấp ổ gà, nên các vị trí hư hỏng đã phát triển thêm. Sau khi có phản ánh của báo chí, VEC mới sửa chữa tạm để đảm bảo giao thông.

Kim Long

Xem thêm: