Bà Nguyễn Thị Hương đã sử dụng văn bằng giả để học cao đẳng, đại học và được tuyển dụng, bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Ngày 12/6/2020, Tạp chí Việt Nam Hội nhập đã chính thức ra mắt văn phòng đại diện tại Tây Nguyên. (Ảnh: daklak.gov.vn)

Theo báo Dân Việt, bà Nguyễn Thị Hương (SN 1988, trú tại xã Cư Yang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), Phó trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (tại Đắk Lắk), bị công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện chưa có bằng cấp 2.

Bà Hương chỉ học hết lớp 9, chưa tốt nghiệp trung học cơ sở; không tham gia học và không tốt nghiệp trung học phổ thông.

Năm 2009, bà Hương vào TP.HCM phục vụ quán cà phê; được một người giúp đỡ để có bằng tốt nghiệp giả của Trường cao đẳng Kinh tế TP.HCM.

Bà Hương sử dụng bằng tốt nghiệp giả này để làm hồ sơ tuyển dụng vào làm việc tại Tạp chí Việt Nam Hội Nhập năm 2017 và trúng tuyển.

Ngoài ra, bà Hương còn sử dụng bằng tốt nghiệp này để đăng ký học và lấy bằng tốt nghiệp đại học (hệ từ xa) của Trường đại học Trà Vinh.

Tháng 10/2020, bà Hương được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Tháng 9/2022, bà Hương đã khai báo gian dối lý lịch để được kết nạp Đảng tại Đảng bộ Tạp chí Việt Nam Hội nhập. Bà Hương đang là đảng viên dự bị.

Hiện Tạp chí Việt Nam Hội Nhập đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ và công việc của bà Hương.

Theo công an tỉnh, hành vi của bà Hương có dấu hiệu vi phạm Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Công an tỉnh đề xuất chuyển vụ việc cho công an TP. Buôn Ma Thuột để thụ lý theo thẩm quyền.

Phạm Toàn