Toàn bộ nhân viên y tế và 113 bệnh nhân nội trú Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh phải cách ly vì bố mẹ bệnh nhân số 52 làm việc tại đây.

Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh. (Ảnh: soytequangninh.gov.vn)

Chủ tịch UBND TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vừa ký quyết định phong tỏa tạm thời Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh do bố mẹ bệnh nhân 52 làm việc tại đây. Bệnh viện cũng dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến, bệnh nhân mới đến khám.

Do bị phong tỏa tạm thời nên các trường hợp bệnh nhân lao và bệnh phổi sẽ đến khám và điều trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đến khi Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

Bệnh nhân thứ 52 (phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến cơ sở số 2 tại TP. Hạ Long là hành khách trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3 từ London về Việt Nam, cùng chung chuyến bay với bệnh nhân số 46.

8 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này đã được cách ly. Đến sáng nay, 6 người gồm bố mẹ ,bà nội, em trai, bạn gái em trai, tài xế taxi, kết quả xét nghiệm âm tính virus Vũ Hán. Họ vẫn tiếp tục được cách ly theo dõi sát. Hai người còn lại đang chờ kết quả.

64 người tiếp xúc với 8 người trên đang được giám sát, hướng dẫn cách ly.

Theo Bộ Y tế, hiện Quảng Ninh có 5 người nhiễm virus Vũ Hán.

Minh Long