Cô Trần Thị Minh Châu khẳng định không có việc ném vở, bài kiểm tra học sinh. Cô Châu sẽ khiếu nại vụ việc.

Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè. (Ảnh: FB)

Chiều ngày 22/3, cô Trần Thị Minh Châu (nhân viên trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè) cho biết cô không có hành động ném vở hay bài kiểm tra của học sinh như thông tin nhà trường đã từng đưa ra.

Cô Châu cho hay khi vụ việc xảy ra, cô được yêu cầu viết bản tường trình về vụ việc. Trong đơn tường trình, cô đã không thừa nhận hành vi ném vở, bài kiểm tra của học sinh.

Khi biết thầy hiệu trưởng thông tin với báo chí rằng tôi thừa nhận hành vi ném vở của học sinh, tôi có nhắn tin hỏi vì sao thầy trả lời như vậy nhưng thầy không phản hồi” – cô Châu nói.

Thông tin về vụ việc, cô Châu cho hay vào đầu giờ kiểm tra của lớp 10A4, cô thu giấy làm bài của học sinh trong lớp, ký tên để xác nhận các em không chép tài liệu vào giấy thi, sau đó trả lại cho học sinh làm bài.

Khi hết giờ, bài làm được thu theo tổ. Do phát hiện một xấp bài nhập hai đề nên cô yêu cầu những tổ thu sai quy định tách bài làm và đề theo thứ tự. Sau đó, cô Châu rời đi.

Về cáo buộc ném vở học sinh, cô cho biết gần đến thi giữa học kỳ 2, cô chỉnh đốn tác phong học tập của học sinh. Lớp trưởng nói một số bạn không chép bài, cô thông báo sẽ kiểm tra tập đại số. Ngày đầu kiểm 22 quyển, 3 em chưa chép đủ. Ngày thứ hai kiểm tiếp 22 tập, 6 học sinh chưa chép đủ.

Cô Châu đã yêu cầu các em mượn tập của những bạn chép đủ và lên bục giảng kế bàn giáo viên chép tiếp phần còn thiếu. Một học sinh chép bài chậm, ngồi bàn một, nữ giáo viên cho phép ngồi tại chỗ. Cô giáo nói nếu không kịp, em có thể mang về nhà chép tiếp, xong thì nộp. Cô Châu phủ nhận việc thúc ép em đó phải chép đủ trên lớp, không nổi giận với học sinh, không quăng vở của học sinh nào.

Ngoài ra, cô Châu cũng cho biết cô sẽ gửi khiếu nại đến ban giám hiệu và lãnh đạo Sở Giáo dục TP.HCM để làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, ông Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng trường cho rằng nhà trường đang xử lý sự việc của cô Châu.

Sau khi tôi làm việc trực tiếp với cô Châu và học sinh, học sinh đã xác định cô Châu có hành vi quăng vở, ném bài kiểm tra. Còn về phía cô Châu, tôi phải làm việc thật kỹ càng. Sự việc chưa xong, tôi đang trong hồi giải quyết cho minh bạch, rõ ràng“, ông Bình cho hay.

Cô Trần Thị Minh Châu được đặt biệt danh “cô giáo không giảng bài” vào đầu năm 2018 vì không giảng bài suốt 3 tháng.

Cô Châu đã bị đình chỉ giảng dạy và sau đó bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Trước khi về Trường THPT Long Thới công tác vào năm 2012, cô Châu đã có sai phạm trong giao tiếp ứng xử, phương pháp giáo dục với học trò khi công tác tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4.

Sau đó, cô Châu được điều chuyển về Trường THPT Long Thới theo nguyện vọng.

Văn Duy

Xem thêm: